Điểm tin bóng đá Việt Nam sáng 13/09: Mổ xẻ thất bại của thầy trò Hữu Thắng, U23 tham dự giao hữu tại Thái Lan

Mổ xẻ thất bại của thầy trò Hữu Thắng, U23 Việt Nam sẽ tham giải giao hữu tại Thái Lan…là những nội dung chính trong phần điểm tin bóng đá Việt Nam sáng ngày 13/09.

Mổ xẻ thất bại của thầy trò Hữu Thắng

Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết, HLV Hữu Thắng cùng các bộ phận chuyên môn đã nghiêm túc nhìn lại thất bại của U22 Việt Nam. Theo đó, hội nghị thống nhất, thầy trò HLV Hữu Thắng “ngã ngựa” vì hai nguyên nhân chính gồm: Sử dụng lực lượng không hợp lý và tâm lý kém trong nhiều tình huống trên sân.

Thất bại của thầy trò Hữu Thắng được xác định là do tâm lý kém.

“Trong cả giải đấu với mật độ dày đặc như SEA Games thì chúng ta phải phân bổ lực lượng sao cho phù hợp. Nhưng HLV Hữu Thắng lại dập khuôn đội hình, trận nào cũng đưa trụ cột ra đá, những cầu thủ mệt vẫn đá. Trong khi lực lượng dự bị của chúng ta cũng có trình độ tốt mà hiếm khi được sử dụng”, ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia giải thích thêm.

“Vấn đề tâm lý cầu thủ chúng tôi đã nỗ lực tổ chức nhiều chuyến du đấu, tập huấn để rèn bản lĩnh chinh chiến. Nhưng khi vào thực tế giải đã phát sinh nhiều thứ mà BHL không thể kiểm soát dẫn tới lúng túng”, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF nhận xét. Cũng theo ông Tuấn, ngoài hai yếu tố trên, U22 Việt Nam thất bại còn do kém may mắn.

U23 Việt Nam sẽ tham giải giao hữu tại Thái Lan

Dù U22 Việt Nam đã thất bại tại SEA Games 29 nhưng lãnh đạo VFF vẫn bày tỏ sự tin tưởng và có những kế hoạch lớn cho lứa cầu thủ trẻ tài năng này. Mục tiêu trước mắt mà bóng đá Việt Nam hướng đến là phải giành vé đến VCK Asian Cup 2019 và chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng 01/2019.

Lứa U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được đầu tư để tham dự VCK U23 châu Á.

ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử giành vé trực tiếp đến VCK Asian Cup. Còn U23 Việt Nam được kỳ vọng lớn ở VCK U23 châu Á bởi sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng. Vì thế, lãnh đạo VFF sẽ cùng với HLV trưởng, Hội đồng HLV quốc gia xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng cho U23 Việt Nam.

Được biết, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu quốc tế tại Thái Lan vào tháng 12/2017. Thành phần tham dự ngoài U23 Thái Lan, còn có các đội khách mời rất chất lượng là Nhật Bản và Hàn Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng trước U18 Myanmar

Trước cuộc đối đầu mang tính quyết định trước U18 Myanmar chiều nay, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tỏ ra rất thận trọng khi cho rằng: ” Gặp đối thủ mà trong tình trạng họ có vé đi rồi thì lại khác, gặp đối thủ mà họ phải thắng thì mới có cơ hội đi tiếp là câu chuyện khác nữa.

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thận trọng trước U18 Myanmar

Nếu không giải quyết tốt trận đấu, chúng ta vẫn sẽ bị loại. Đó là bất lợi của U18 Việt Nam. Đó là khó khăn chứ không hề thuận lợi. Chúng tôi vẫn nhắn nhủ các em phải tập trung cao độ còn BHL sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này.

Điểm mạnh của U18 Myanmar không chỉ là sân nhà mà về mặt chuyên môn, nền bóng đá của họ đang phát triển và có điểm mạnh mang tính truyền thống. Họ cũng có những lứa cầu thủ đi World Cup U20. Một trận đấu không hề dễ dàng cho U18 Việt Nam.”

Văn Hậu bị chấn thương nhẹ

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hội quân cùng U18 Việt Nam vào tối 11/09 nhưng chưa thể ra sân tập luyện cùng đồng đội ở buổi tập chiều 12/09 vì chấn thương lưng. Tuy vậy, chấn thương của hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC không quá nặng và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng vào những thời điểm thích hợp.

Văn Hậu đang gặp phải chấn thương lưng nên chưa thể thi đấu

U18 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng ở vòng bảng với chủ nhà U18 Myanmar vào 18h30 ngày 13/09 (giờ Việt Nam).

VFF chưa giải quyết đơn từ chức của bầu Đức

Theo tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trong đơn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức đưa ra lý do xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF vì bận nhiều công việc, không có đủ thời gian để quán xuyến, đảm nhiệm những công việc tại VFF.

Đơn từ chức của bầu Đức vẫn chưa được VFF giải quyết

Cũng theo ông Hoài Anh, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định, dù rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính song ông vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá nước nhà và có những đóng góp tích cực về mặt đào tạo cầu thủ trẻ như cách ông đã làm thời gian qua.

Tiếp nhận đơn của ông Đoàn Nguyên Đức nhưng quyết định để ông Đức rút khỏi VFF chỉ được đưa ra tại cuộc họp thường niên của Ban chấp hành VFF khóa XII. Cuộc họp này dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2017. Điều này đồng nghĩa với việc, ông Đức vẫn tiếp tục công việc của Phó chủ tịch VFF tới khi quyết định cho ông thôi chức được đưa ra.

Loading...

Bài liên quan