Xác định 3 cái tên cuối cùng tranh giải Cầu thủ hay nhất năm của UEFA

UEFA vừa cho công bố danh sách rút gọn cho đề cử cầu thủ xuất sắc nhất năm 2017. Theo đó Gianluigi Buffon (Italia, Juventus), Lionel Messi (Argentina, Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, Real Madrid) là 3 ƯCV cuối cùng được giữ lại.

3 cái tên Gianluigi Buffon (Italy, Juventus), Lionel Messi (Argentina, Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, Real Madrid) là những ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu của UEFA.

Danh sách rút gọn được lựa chọn bởi ban giám khảo bao gồm 80 HLV các CLB tham gia vòng đấu bảng Champions League và Europa League mùa giải trước, cùng 55 nhà báo thể thao đại diện cho 55 hiệp hội bóng đá trực thuộc UEFA.

Giải thưởng này dành cho các cầu thủ thi đấu ở châu Âu bất kể quốc tịch của họ. Kết quả cuối cùng dựa trên tổng số phiếu bầu của ban giám khảo nói trên.

Đây sẽ là 3 cái tên tranh giải Cầu thủ hay nhất năm của UEFA

Messi và Ronaldo đều có 2 lần giành được danh hiệu này trước đó. Messi chiến thắng ở các mùa giải 2010/11, 2014/15 trong khi Ronaldo được vinh danh ở mùa giải 2013/14 và mùa giải trước.

Xếp sau bộ ba nói trên lần lượt là Luka Modric, Toni Kroos, Paulo Dybala, Sergio Ramos, Kylian Mbappé, Robert Lewandowski và Zlatan Ibrahimović.

Ba cầu thủ nói trên được chọn đơn giản bởi họ là những người nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Những lá phiếu này đến từ 80 HLV của các CLB tham gia vòng bảng Champions League và Europa League. Ngoài ra 55 nhà báo được tuyển chọn của mỗi quốc gia thành viên UEFA cũng có tư cách đưa ra ý kiến.

Theo quy định, HLV không được phép bầu cho cầu thủ thuộc biên chế CLB do chính họ dẫn dắt. Các ƯCV không phân biệt quốc tịch phải là những người đang thi đấu cho các CLB thành viên của UEFA trong mùa giải vừa qua.

Ngày 24/8 tới, danh tính người chiến thắng sẽ được công bố trong buổi lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2017/18 tại Monaco. Được biết, trước đây cả Messi và Ronaldo đều đã 2 lần được UEFA bầu là cầu thủ xuất sắc nhất năm. Nếu như Messi được vinh danh ở các mùa 2010/11 và 2014/15 thì CR7 nhận được nhiều phiếu bầu nhất vào mùa 2013/14 và 2016/17.

Loading...

Bài liên quan