Vượt nắng mưa, cua-rơ Philippines xuất sắc về nhất chặng 2 VTV Cup

Thời tiết không ủng hộ chặng đua thứ 2 giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup 2017 nhưng các tay đua vẫn xuất sắc hoàn thành hành trình của mình.

Sáng 3/9, giải đua xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 đã tiếp tục với chặng 2 từ Hà Nội tới Thanh Hóa. Trong chặng này, tổng chiều dài các tay đua phải chinh phục lên tới 151 km.

8h sáng, các cua-rơ xuất phát từ Cột cờ Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ. Sau gần 3 giờ đồng hồ xuôi theo tuyến đường quốc lộ 1, đoàn đua đã về tới đích là cổng thành ủy thành phố Thanh Hóa.

Về nhất chặng 2 là tay đua của đội Philippines – Jan Paul Morales. Xếp thứ nhì và ba lần lượt là các cua-rơ Changpad Kristada của đội Infinite Ais Cycling và Jiun Jang của đội Korail Cycle Team.

Các tay đua tiến về vạch đích ở Thanh Hóa.

Không có tay đua nào cán đích ở 3 vị trí đầu nhưng Việt Nam cũng có thể tự hào về cua-rơ Lê Văn Duẩn. Với khả năng nước rút của mình, anh đều có tên trong danh sách 3 vận động viên có thành tích tốt nhất tại Sprint 1 (Hà Nam), Sprint 2 (Ninh Bình) và Sprint 3 (Hà Trung, Thanh Hóa).

Điều đáng nói là các tay đua đã phải trải qua điều kiện thời tiết khá khó khăn. Mưa lớn ập đến khi đoàn đua vừa rời thủ đô Hà Nội. Thậm chí có những thời điểm mưa nặng hạt khi các tay đua tiến vào địa phận Hà Nam. Tuy nhiên, trời lại hửng nắng và thậm chí nắng to khi đoàn đua sắp về đích.

Phát biểu sau khi về nhất chặng 2, cua-rơ Jan Paul Morales cho rằng anh không bị ảnh hưởng bởi thời tiết ở Việt Nam do khí hậu tại đây khá giống với ở Philippines. Bên cạnh đó, tay đua này cũng đánh giá rất cao những đối thủ người Việt, đặc biệt là cua-rơ Lê Văn Duẩn.

Cua-rơ Jan Paul Morales (áo xanh) là người về nhất chặng 2.

“Anh ấy là chuyên gia nước rút”, Morales nhận xét. “Tôi đã từng chứng kiến anh ấy thi đấu ở SEA Games 2015 tại Singapore. Anh ấy đua nước rút rất giỏi”.

Bên cạnh đó, Jan Paul Morales cũng có những chia sẻ về đội đua của mình: “Đội chúng tôi hôm nay đã ở trạng thái rất tốt. Mọi người đã hỗ trợ tôi và đã hy sinh vì tôi”.

Ngày mai 4/9, các tay đua sẽ tiếp tục hành trình chinh phục chiếc Áo vàng chung cuộc với chặng 3, từ thành phố Thanh Hóa tới thành phố Vinh.

Loading...

Bài liên quan