Về nhì chặng 3, Lê Văn Duẩn vẫn xé áo vàng của cua-rơ Philippines

Chỉ về nhì chặng đua thứ 3 giải đua xe đạp VTV Cup 2017 nhưng cua-rơ Lê Văn Duẩn vẫn có tổng thành tích tốt nhất.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã tiếp tục chặng 3 từ Thanh Hóa tới Nghệ An sáng 4/9. Trong chặng này, các cua-rơ phải chinh phục quãng đường dài 144 km.

Trước khi chặng đua diễn ra, ban tổ chức cùng các tay đua đã dâng hương lên tượng đài Lê Lợi tại thành phố Thanh Hóa. Tại đây, ban tổ chức cũng đã trao áo vàng chặng trước cho tay đua Jan Paul Morales người Philippines.

Tuy vậy, anh đã không giữ được chiếc áo vàng sau chặng thứ 3. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, các tay đua đã về tới đích là thị xã Cửa Lò tỉnh Nghệ An.

Về nhất chặng là tay đua Ronald Oranza của đội đua Philippines Navy Standard Insurance. Về nhì là cua-rơ Lê Văn Duẩn của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và xếp thứ 3 là Hongil Kim của đội Korail Cycle đến từ Hàn Quốc.

Oranza (áo xanh) đã chiến thắng Lê Văn Duẩn trong những mét cuối cùng.

Tuy chỉ về nhì chặng 3 nhưng Lê Văn Duẩn vẫn giành Áo vàng. Anh là vận động viên có tổng thành tích tốt nhất sau 3 chặng. Không những vậy, Lê Văn Duẩn còn giành luôn áo xanh cho tay đua nước rút tốt nhất.

Một trong những tay đua để lại ấn tượng ở chặng 3 là Hongil Kim của đội Korail Cycle. Cua-rơ người Hàn Quốc đã có những pha nước rút rất hay khi anh là người về nhất ở Sprint 2 (Đông Hồi) và Sprint 3 (Diễn Châu). Tuy nhiên việc không thể duy trì vận tốc đã khiến Hongil Kim bị Lê Văn Duẩn và Oranza bỏ lại phía sau.

Cua-rơ Lê Văn Duẩn (bục số 2) sẽ tiếp nhận Áo vàng sau chặng này.

Ngày mai 5/9, các tay đua sẽ bước vào chặng 4 với lộ trình vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh.

Loading...

Bài liên quan