Văn Hậu – Đức Chinh ghi bàn, người vui nhất không phải HLV Hữu Thắng mà là…

Chứng kiến hai cậu học trò cưng trong màu áo U20 Việt Nam đều “nổ súng” ở lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ SEA Games, chắc hẳn HLV Hoàng Anh Tuấn chính là người vui nhất khi niềm tin của ông đã đặt đúng chỗ.

Trong số các cầu thủ U20 Việt Nam được Hữu Thắng lựa chọn để tham dự SEA Games 29, năm cầu thủ Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Chinh và Quang Hải chính là những gương mặt mà ông Tuấn “con” đặt nhiều hy vọng nhất.

Bởi lẽ, HLV Hoàng Anh Tuấn là người hiểu rõ khả năng, điểm mạnh và điểm yếu của họ như thế nào khi đã có thời gian dài làm việc với nhau từ lúc U19 Việt Nam lần đầu tập trung để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và xuyên suốt đến khi làm nên kỳ tích khi tham dự VCK U20 World Cup mới đây.

Văn Hậu và Đức Chinh giờ là niềm tự hào của ông Tuấn “con”

Vì thế, khi Hữu Thắng công bố danh sách các cầu thủ tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 đã có đến 10 tuyển thủ U20 Việt Nam lên tuyển U22, nhưng ông Tuấn không quá bất ngờ bởi theo ông đấy là điều xứng đáng với những gì họ đã thể hiện.

Tôi cảm thấy rất vui và tự hào về các học trò của mình. Sự nỗ lực của họ trong suốt thời gian qua đã được ghi nhận xứng đáng.

Thực tế, độ tuổi giữa U20 và U22 không cách xa nhau, nên 10 cầu thủ trẻ U20 vừa được gọi tập trung lần này hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh một cách sòng phẳng, nếu được tạo điều kiện một cách công bằng.” HLV Hoàng Anh Tuấn từng chia sẻ với báo chí khi các học trò lên tuyển.

Tuy nhiên đến phút cuối cùng, chỉ còn đúng 5 gương mặt ưu tú nhất trụ lại được và rồi, 2 trong số những gương mặt ấy ngay lập tức để lại ấn tượng trong lần đầu tiên trình làng sân chơi quan trọng nhất ở khu vực. Trong đó, Văn Hậu mới chính là ngôi sao sáng nhất của U22 Việt Nam ngày hôm qua chứ không phải Công Phượng.

Đoàn Văn Hậu được đánh giá cao khi còn ở U20

Văn Hậu và Đức Chinh đều chứng tỏ được giá trị của mình, điều đó nói lên rằng ông Tuấn “con” đã đúng khi hoàn toàn đặt niềm tin và ủng hộ họ trong suốt chặng đường dài vừa qua để rồi ông đã nhận lại được thành quả xứng đáng.

Những cái tên như Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng hay Đình Trọng… được dự đoán sẽ còn tiến xa trong tương lai và hứa hẹn là trụ cột của ĐT Việt Nam sau này, nhưng công lớn nhất có lẽ thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn khi ông có công phát hiện và nâng tầm họ. Vì vậy, ông Tuấn “con” không vui sao được!

Loading...

Bài liên quan