U22 Việt Nam muốn đá đẹp, còn Indonesia thì không!

Tất cả những gì Việt Nam muốn là một trận cầu đẹp mắt, nhưng tiếc rằng người Indo lại không nghĩ như vậy.

Tuấn Tài đối mặt thủ môn U22 Indonesia, một cú ra chân, bóng bay đi nhưng lại bị cái tay của đối thủ cản phá. Anh chàng thủ môn Indonesia ăn mừng tình huống cản phá của mình như thể đội nhà vô địch, hàng loạt các cầu thủ Indo đổ rạp.

U22 Indonesia đáng ra đã không phải vất vả như thế trong khoảng 30 phút cuối trận. Nhưng đó là cái giá mà họ phải trả bởi lối chơi thô bạo, xấu xí và một tấm thẻ đỏ là còn nhẹ.

U22 Việt Nam và Indonesia thể hiện hai bộ mặt khác nhau

U22 Việt Nam đã chứng minh được, họ là lứa cầu thủ xuất sắc của Đông Nam Á. Điều đó đúng. Từ đầu trận, cầu thủ Việt Nam tự tin cầm bóng, triển khai tấn công và muốn có một trận đấu sòng phẳng với đối thủ. Thế nhưng người Indo lại không muốn vậy.

Họ chơi với tâm thế cửa dưới, chủ động phòng ngự, không chặn được thì ‘chặt’ rồi ‘chém’. Ông trọng tài đứng ngay bên cạnh, nhìn thấy những pha phạm lỗi vẫn lắc đầu, cái mà ông này làm chỉ là nhắc nhở.

U22 Indonesia chơi cực xấu

Quang Hải rướn nhanh hơn một nhịp, cầu thủ Indo dùng chân đạp vào Quang Hải, trọng tài đứng cách vài mét, vẫn lắc đầu, Việt Nam mất ngay một quả phạt đền.

Cái mà U22 Việt Nam thể hiện được ở trận này là tâm thế cửa trên, đá trên chân hoàn toàn. CĐV Indonesia có thể đông nhưng cái mà họ thu về từ màn trình diễn của đội nhà chỉ là những sự thất vọng, lối chơi đầy bạo lực. CĐV Việt Nam tuy ít nhưng có thể tự hào về màn trình diễn của các cầu thủ. Tiếc thay, chúng ta không được một lần ăn mừng bàn thắng mà đáng lẽ nó phải xảy đến!

Loading...

Bài liên quan