Tiết lộ: Sir Alex đã từng dùng đến cả bạo lực để Ronaldo được như ngày hôm nay

Cựu cầu thủ kiêm cựu HLV thủ môn Man United, Tony Coton vừa tiết lộ biện pháp “điều trị” sự yếu đuối của Cris Ronaldo được Sir Alex áp dụng ở Old Trafford.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha khoác áo Quỷ Đỏ vào năm 2003 với thân hình mỏng cơm. Những ngày đầu ở Man United, Cris Ronaldo không hề mạnh mẽ như hiện tại, anh luôn có xu hướng ngã vật xuống sân, kêu la trong mỗi buổi tập và mỗi trận đấu ngay cả chỉ bị va chạm rất nhẹ. Trong khi đó, Sir Alex đặt rất nhiều kì vọng vào tài năng trẻ người Bồ Đào Nha khi trao áo số 7 huyền thoại của CLB cho Ronaldo. Để anh không bị các đối thủ bắt nạt, ông đã chọn một giải pháp bạo lực để giúp cầu thủ này trở nên mạnh mẽ hơn.

Sir Alex đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào Ronaldo

Để cải thiện sự yếu đuối của Cris Ronaldo, theo Tony Coton, Sir Alex cùng Ban huấn luyện đã “nhắm mắt làm ngơ” để các đồng đội chơi rắn với Cristiano Ronaldo trên sân tập nhằm giúp anh trở nên mãnh mẽ hơn.

“Ông Ferguson đã thể hiện niềm tin vào cậu bé Ronaldo này bằng việc trao số 7 biểu tượng cho cậu ấy sau khi chiêu mộ vào năm 2003. Nhưng điều quan trọng nhất là ‘ông già’ này nhận ra điểm yếu của cậu ta.”

“Điểm yếu của Ronaldo là luôn lăn lộn như một con búp bê tả tơi mỗi lần bị đốn ngã. Sir Alex hiểu rằng phải giúp cậu ấy mạnh mẽ hơn. BHL được đề nghị ‘nhắm mắt làm ngơ’ mỗi lần Ronaldo bị phạm lỗi trong các trận đấu tập.”

Chính nhờ những sự chỉ bảo nghiêm khắc của Sir Alex thì mới có một Ronaldo “Siêu phàm” như bây giờ

“Những trận đấu này rất căng thẳng và không ai được nương tay hết, Ronaldo tội nghiệp không điều gì đang xảy ra với mình. Mỗi khi không được nhận một pha đá phạt, cậu ta sẽ giơ tay lên đòi hỏi và ngồi bệt trên sân trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra. Ngay lập tức, Roy Keane và Rio Ferdinand sẽ mắng nhiếc cậu ấy thậm tệ.”

Nhưng cũng chính nhờ sự dạy bảo rất nghiêm khắc của Sir Alex, Cris Ronaldo đã mạnh mẽ hơn và trở thành ngôi sao bóng đá số 1 thế giới như hiện tại.

Loading...

Bài liên quan