Theo thống kê, Pep Guardiola “cực ngán” Ronald Koeman

Trong sự nghiệp huấn luyện viên gây tranh cãi của mình, Pep Guardiola gần như đã đánh bại tất cả các đối thủ trên băng ghế huấn luyện viên. Chỉ ngoại trừ hai người.

Đêm qua, Manchester City bị Everton cầm hòa ngay trên sân nhà Etihad trong một trận đấu đầy tranh cãi. Thêm một lần nữa, Pep Guardiola ôm hận trước người đồng nghiệp Ronald Koeman.

Ronald Koeman không chỉ là đàn anh, là đồng đội, là đồng nghiệp khi còn ở Barcelona mà còn là khắc tinh của huấn luyện viên người Tây Ban Nha.

Theo thống kê, trong tổng cộng 62 HLV “địch thủ” mà Pep Guardiola từng đối đầu hơn ba lần trong sự nghiệp, chỉ có hai người mà cựu HLV Barcelona và Bayern Munich không thể giành chiến thắng.

Thêm một lần nữa, Pep Guardiola ôm hận trước Ronald Koeman

Đó là Ronald Koeman & Roberto Di Matteo. Nếu Di Matteo gần như không còn hiện diện trong bóng đá đỉnh cao, và Guardiola sẽ không thể phục thù quãng thời gian HLV này cầm Chelsea (đối đầu vs Barcelona), thì Pep Guardiola đã không thể thắng Everton (là đội duy nhất) của Koeman trong cả 3 lần hai HLV đối đầu nhau tại Ngoại hạng Anh.

Năm ngoái, trong bài phỏng vấn độc quyền với Mirror, Koeman – HLV trưởng Everton cho biết ông từng là bạn cùng phòng với Pep Guardiola khi hai người chơi dưới thời HLV Johan Cruyff tại Barcelona. Điều đáng nói ở đây, chính Koeman đã chỉ dạy cho Pep mọi kiến thức về bóng đá Hà Lan.

Loading...

Bài liên quan