Những hình ảnh đẹp nhất của các “cô gái vàng” Việt Nam tại SEA Games 29

Tính đến ngày 27/8, Việt Nam đã có 51 huy chương vàng và đang là quốc gia thứ 2 chỉ sau Malaysia trong bảng tổng sắp huy chương. Trong đó, không thể không nhắc tới công lao của những “cô gái vàng” Việt Nam.

SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19-30/8, với 38 môn thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 681 thành viên trong đó có 476 VĐV, tranh tài tại 32/38 môn thi, với 276/404 nội dung, phấn đấu đạt từ 49 đến 59 HCV, lọt vào tốp đầu Đại hội.

Gần hết kỳ SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã chứng tỏ vị thế xuất sắc của mình khi chỉ sau nước chủ nhà Malaysia trong bảng tổng sắp huy chương. Sự đóng góp to lớn này không thể bỏ qua những nỗ lực phi thường của những cô gái. Cùng xem lại một số hình ảnh đáng nhớ nhất của các “cô gái vàng” đem về vinh quang cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này nhé:

Cú nhảy cuối cùng trên sân Bukit Jalil hôm 25/8, Thu Thảo nhảy đạt 6m68. Nữ VĐV Việt Nam giành HC vàng thuyết phục khi hơn đương kim vô địch Maria Natalia Londa tới 0,21 mét.

Đoạt 8 HCV SEA Games 29 ở môn bơi lội, Ánh Viên xuất sắc là niềm tin và niềm tự hào của thể thao trẻ Việt Nam.

Với việc vượt qua chủ nhà Malaysia bằng tỉ số cách biệt 6-0, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại SEA Games 29 một cách đầy thuyết phục.

Như vậy, sau 8 năm chờ đợi, cuối cùng bóng đá nữ Việt Nam cũng ghi tên trên đấu trường khu vực trên cương vị nhà vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 29, trong đó có dấu ấn rất lớn của HLV trưởng Mai Đức Chung.

Yến Hoa giành huy chương vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam.

Chiều 24/8, Dương Thị Việt Anh nhảy cao đạt 1,83 m và mang thêm 1 tấm HCV nữa cho đội thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ là 2 VĐV của Việt Nam tham gia chung kết nội dung 5000m nữ trong buổi chiều (25/8).

Nguyễn Thị Oanh một mình băng về đích với thành tích 17 phút 23 giây 30. Hơn không ít đối thủ 1 vòng sân. Tiếp theo là Phạm Thị Huệ tuy nhiên Huệ ngã gục ngay tại vạch đích. Nhưng cũng ngay lập tức, Nguyễn Thị Oanh xốc người đồng đội đứng dậy.

Hai VĐV Việt Nam giành HCV và HCB nội dung 5000m và để lại những hình ảnh đầy xúc động trên sân đấu.

Loading...

Bài liên quan