Người cũ Liverpool chê bai Chamberlain không xứng với 40 triệu bảng

Cựu sao Liverpool, Graeme Souness khẳng định 40 triệu bảng cho tiền vệ Chamberlain là quá đắt.

Mùa hè vừa qua, sau khi hay tin Chamberlain sẽ không gia hạn hợp đồng với Arsenal, cả Liverpool và Chelsea đều lên tiếng muốn có sự phục vụ của cầu thủ này. Trong đó, Chelsea chấp nhận trả mức lương 180.000 bảng/tuần mà ngôi sao sinh năm 1993 đòi hỏi và sẵn sàng chi ra 35 triệu bảng để Arsenal đồng ý nhả người.

Cựu cầu thủ Liverpool cho rằng cái giá 40 triệu bảng cho Chamberlain là quá đắt

Khi mà báo giới đều khẳng định Chelsea đã mua thành công tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain thì bất ngờ đã xảy ra. Tiền vệ 24 tuổi đã từ chối chuyển đến Chelsea ở mùa hè này. Trước thông tin này, The Kop đã đẩy mạnh việc đàm phán. Cuối cùng, họ mua thành công cựu sao Southampton trong ngày cuối cùng của phiên chợ Hè 2017 với giá 40 triệu bảng. Chamberlain ký hợp đồng 5 năm với Lữ đoàn đỏ và hưởng lương 120.000 bảng/tuần.

Cựu sao Liverpool, Graeme Souness khẳng định 40 triệu bảng cho tiền vệ Chamberlain là quá đắt: “30 đến 40 triệu bảng chỉ giúp bạn mua được một cầu thủ giỏi chứ không phải một trong những cầu thủ hàng đầu. Tôi đánh giá khá cao Chamberlain, song tôi nghĩ rằng Liverpool đã bỏ quá nhiều tiền để đưa cậu ấy về Anfield. Với một cầu thủ chỉ còn một năm hợp đồng, bạn không nhất thiết phải chi ra số tiền lớn như vậy. Arsenal mới là người bị bất lợi, nếu khéo léo hơn có thể Liverpool đã có cậu ấy với giá chỉ vào khoảng 25 đến 30 triệu bảng.”

Chamberlain gia nhập Liverpool trong những ngày cuối của TTCN

Graeme Souness cũng tiết lộ nguyên nhân Chamberlain đến Liverpool: “Cậu ấy đã chọn Liverpool thay vì Chelsea là bởi mong muốn được đá tiền vệ trung tâm. Cậu ấy muốn được chơi ở trung tâm hàng tiền vệ thay vì dạt cánh. Nếu cập bến Chelsea, Chamberlain sẽ phải thi đấu dạt cánh khi mà Conte đã có quá nhiều tiền vệ trung tâm chất lượng. Tới Anfield cậu ấy sẽ phải cạnh tranh vị trí nếu muốn được chơi ở hàng tiền vệ, song khả năng đá chính của Chamberlain ở Liverpool là cao hơn hẳn tại Chelsea.”

Loading...

Bài liên quan