Man Utd tiếp tục “vô đối” trên mạng xã hội Twitter

Manchester United có nhiều dòng trạng thái trên Twitter được gắn hashtag nhất trong môn thể thao vua.

Trong thế giới công nghệ, hashtag là một từ (hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau) được đặt sau dấu #. Hiện chúng ta có thể thấy hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr.

Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau, chính vì thế bạn có thể nhấn vào một hashtag và xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó. Ví dụ, khi vào Twitter, bạn nhấn vào tag #Bongda thì tất cả những dòng tweet với chữ này sẽ xuất hiện cho bạn xem.

Man Utd chính là đội bóng có hashtag được chia sẻ nhiều nhất

Trong ngày kỷ niệm 10 năm Twitter chính thức đưa vào sử dụn hashtag, họ đã có những thống kê thú vị về chức năng này. Những dòng hashtag được sử dụng nhiều nhất trong bóng đá được liệt kê ra. Đa số những hashtag này đều liên quan đến những đội bóng lớn.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 125 triệu hashtag được chia sẻ mỗi ngày trên Twitter và của Manchester United (#MUFC) là phổ biến nhất. Họ dẫn đầu về số lượng hashtag trong môn thể thao vua. Xếp thứ 2 là Real Madrid (#HalaMadrid).

Nhà vô địch Châu Âu Real Madrid cũng chỉ về nhì trong “cuộc đua Twitter” với M.U

Vị trí thứ 3 thuộc về Liverpool (#LFC), thứ 4 là Chelsea (#CFC). Arsenal (#Arsenal) và Barcelona (#FCBLive) cũng nằm trong nhóm 10 đội bóng có lượng hashtag được chia sẻ nhiều nhất.

Mặc dù M.U là đội có lượng trạng thái được gắn hashtag nhiều nhất, nhưng giải đấu có lượng hashtag được chia sẻ số một lại là NFL (#NFL). Trong khi đó, #Euro2016 là sự kiện thể thao được gắn hashtag nhiều nhất.

Twitter cũng liệt kê 5 hashtag gây hiệu ứng mạnh mẽ nhất kể từ khi chức năng này được phát minh ra.

#FollowTheCaptain được Manchester City sử dụng để kêu gọi NHM động viên Vincent Kompany trước trận derby Manchester.

#PutYourBatsOut là khẩu hiệu được các NHM cùng nhau tạo ra để tưởng nhớ vận động viên Phil Hughes (môn Cricket) sau cái chết bất ngờ của anh ở tuổi 25. Các NHM đã đặt những chiếc gậy và nón thường thấy trong môn này để hướng về chàng trai đoản mệnh.

Các CĐV tưởng nhớ sự ra đi quá trẻ của Phil Hughes.

#BedforAwayFans được sử dụng bởi những NHM Borussia Dortmund. Họ đã kêu gọi tìm kiếm chỗ ở cho các CĐV Monaco đến Đức cổ vũ cho Monaco trong trận gặp Dortmund tại Champions League. Trận đấu phải hoãn lại 1 ngày sau vụ nổ xe buýt và những CĐV Monaco phải ở lại thêm một đêm. Hành động này của CĐV Dortmund khiến hình ảnh của họ càng trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

#Pogback được sử dụng khi Paul Pogba rời Juventus để trở lại Manchester United với mức giá chuyển nhượng kỷ lục 89 triệu bảng hồi năm ngoái. Pogba cũng là cầu thủ đầu tiên sở hữu những ký hiệu biểu cảm trên Twitter.

Hashtag Pogback khi Pogba quay lại Man Utd mùa hè năm ngoái

#FCBPSG được sử dụng sau khi Barcelona có trận lội ngược dòng kinh điển trước Paris Saint Germain tại thánh địa Camp Nou. Chiến thắng 6-1 ở trận lượt về đã khiến sân Camp Nou dường như nổ tung và các nhà địa chất học còn ghi lại những dư chấn gần khu vực sân đấu này.

Loading...

Bài liên quan