Ghế HLV trưởng tuyển Mỹ, thầy cũ Messi là ứng cử viên hàng đầu

Sau thất bại tại vòng loại World Cup, một triều đại mới tại tuyển Mỹ chuẩn bị bắt đầu.

Ngày hôm qua, HLV Bruce Arena đã chính thức nộp đơn từ chức sau khi thất bại trong việc đưa tuyển Mỹ đến World Cup 2018. Đây thật sự là một cú sốc với đất nước có nền bóng đá hàng đầu khu vực CONCACAF.

Ngay lúc này, LĐBĐ Mỹ đã bắt tay vào công cuộc tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển nước nhà. Cựu tuyển thủ Mỹ Janusz Michallik tin rằng Gerardo Martino, HLV hiện tại của Atlanta United, đang là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này.

Martino từng có thời gian làm việc cùng Messi tại Barca và ĐT Argentina

Martino từng có khoảng thời gian cầm quân tại Barcelona (2013-14) và đội tuyển Argentina (2014-16). Điểm nhấn mà ông để lại cho 2 đội bóng này chỉ là những lần về nhì. Barcelona về nhì tại Cúp Nhà Vua 2014, Argentina Á quân Copa America 2 năm liên tiếp 2015, 2016.

Một ứng cử viên khác bên cạnh Gerardo Martino là huyền thoại Arsenal Patrick Vieira, người đang dẫn dắt CLB New York City FC thi đấu tại MLS.

Trở lại với tuyển Mỹ, họ bước vào lượt đấu cuối với nhiệm vụ giành một điểm trước đội xếp cuối Trinidad & Tobago để có mặt tại Nga. Nhưng đội bóng xứ cờ hoa đã gây sốc khi thất bại 1-2 và bị loại một cách cay đắng. Lần đầu tiên kể từ năm 1986, Mỹ vắng bóng tại World Cup.

Loading...

Bài liên quan