Fernando Felicevich: Gã đại diện quái chiêu làm điên đảo xứ Sương mù

 Đằng sau Alexis Sanchez là một đạo diễn đại tài, khi biến cầu thủ sẽ có giá 0 bảng vào tháng 7 thành cái tên hot nhất mùa đông. Và ông ta là Fernando Felicevich.

Từ năm 16 tuổi, Alexis Sanchez đã chơi cho đội một Cobreloa. Tuy nhiên anh vẫn nhận mức lương dành cho một cầu thủ trẻ, khoảng 50.000 peso mỗi tháng.

Khoản tiền eo hẹp đó còn không đủ để Sanchez nuôi sống bản thân, nói gì đến việc giúp đỡ mẹ và các anh chị em, những người vẫn sống trong căn nhà nhỏ tồi tàn ở thị trấn ven biển Tocopilla. Để tiết kiệm chi phí, anh tá túc ở khu tập thể của đội bóng và tự làm mọi thứ, từ giặt đồ đến nấu nướng.

Đã nghèo lại gặp eo. Vào một ngày mẹ Sanchez bị bắt vì bán cá không giấy phép và buộc phải đóng khoản tiền phạt lên tới 700.000 peso, hơn một năm lương của anh. Trong cơn bĩ cực, Sanchez tâm sự với đồng đội đàn anh Arturo Norambuena. Norambuena lại gọi điện cho người bạn có tên Fernando Felicevich.

Felicevich và Sanchez ăn mừng khi chuyển đến Arsenal năm 2014.

Rắc rối được giải quyết. Ngoài việc giúp đỡ tiền bạc, Felicevich còn đến tận Tocopilla và nói chuyện với mẹ Sanchez, chính thức trở thành người đại diện của cầu thủ sau này sẽ trở thành ngôi sao bóng đá lớn nhất Chile.

Vậy, Felicevich là ai? Sinh ra ở Argentina, người đàn ông này hoàn toàn không có mối liên hệ nào với bóng đá cho đến năm 33 tuổi. Ông chơi bóng bầu dục khi còn trẻ, sau đó theo học nghành quảng cáo và năm 2002, tới Chile làm cho công ty quảng cáo McCann Erickson.

Rồi Felicevich tình cờ gặp lại người bạn cũ Pablo Lenci, một cầu thủ bóng đá. Bằng kinh nghiệm kinh doanh và truyền thông, Felicevich tư vấn để Lenci kiếm được bản hợp đồng béo bở với Santiago Wanderers ở tuổi xế chiều. Nhận thấy tố chất của một đại diện tương lai, Lenci khuyên Felicevich đi sâu vào giới cầu thủ và công việc môi giới.

Thành tích của Sanchez ở mọi mặt trận mùa này.

Felicevich bắt đầu kết hợp với Pablo Tallarico, một đại diện thứ thiệt, để thành lập công ty Vibra Marketing Deportivo. Felicevich phụ trách quảng cáo, còn Tallarico tiếp xúc đối tác. Mặc dù vậy Felicevich cũng có âm thầm thực hiện các phi vụ riêng, như làm quen với Norambuena để sau đó dẫn tới Sanchez.

Không mất quá lâu để Felicevich nhận thấy phẩm chất ưu tú của Sanchez. Ông tách khỏi Tallarico và trở thành người đại diện độc lập. Theo Cristian Arcos, nhà nghiên cứu thể thao ở ĐH Chile, Felicevich trong thời gian ngắn đã thu được thành công rực rỡ bởi trí thông minh và có sức hút đủ lớn để các cầu thủ sẵn sàng làm bất cứ điều gì ông ta muốn.

Cho đến nay, Felicevich trở thành đại diện quyền lực thứ 6 thế giới trong năm 2017 theo Forbes. Quan điểm của ông là, thay vì sở hữu số lượng đồ sộ các cầu thủ, chỉ quản lý “số ít, nhưng chất lượng”. Vì vậy, ngoài Sanchez, Felicevich chỉ đại diện cho vài cái tên nổi tiếng, như Pablo Aimar, Gary Medel, Arturo Vidal và Mauricio Isla.

Sanchez từng nói, tương lai của anh được quyết định hoàn toàn bởi Felicevich.

Một điểm chung của các cầu thủ được đại diện bởi Felicevich là xuất thân nghèo khó. Nhờ thế thao túng họ dễ dàng hơn. Ông trở thành ân nhân khi đưa họ vào thế giới giàu sang rồi sau đó, quản lý mọi khía cạnh tài chính để họ tiếp tục phụ thuộc ông.

Đó là lý do Sanchez nói rằng, tương lai của anh được quyết định hoàn toàn bởi Felicevich. Với tay đại diện người Argentina đứng sau, anh kiên quyết rời bỏ Arsenal. Tiếp đến, sẵn sàng từ chối ông thầy cũ Pep Guardiola để đàm phán với MU, sau đó lại dựa vào Chelsea để kiếm hợp đồng tốt hơn nữa từ Quỷ đỏ.

Như cây viết Martin Samuel của Daily Mail nhận xét, Felicevich xứng đáng tới từng xu trong khoản hoa hồng (10-15 triệu bảng) từ vụ này.

Theo Forbes, Fernando Felicevich hiện đứng vị trí thứ 35 trong giới đại diện cầu thủ. Ông hiện có 39 khách hàng với tổng giá trị hợp đồng lên tới 137 triệu bảng. Riêng trong năm 2017, Felicevich kiếm được 13,4 triệu bảng từ hoạt động môi giới.

Loading...

Bài liên quan