ĐT Nữ Việt Nam vs ĐT Nữ Myanmar, 15h00 ngày 20/8: Vượt qua rào cản

Trên con đường hướng đến HCV, Myanmar được coi là rào cản thực sự thứ nhất mà Việt Nam cần phải vượt qua. Vì thế, nhiệm vụ của thầy trò ông Mai Đức Chung trước đối thủ không gì khác ngoài chiến thắng.

Chiến thắng 3-0 trước Philippines chỉ được xem như là màn “khởi động” nhẹ nhàng đối với Việt Nam. Nói một cách khác, rất khó để có thể đánh giá thực lực của các học trò ông Mai Đức Chung sau thắng lợi vừa qua, bởi chắc chắn, Việt Nam không dại gì bung hết sức để cho đối thủ nghiên cứu, tìm ra kế sách để khắc chế khi mà sự chênh lệch giữa các cầu thủ của chúng ta và Philippines là quá lớn. Dù vậy, thắng lợi ấy cũng được coi là liệu pháp tinh thần bổ ích cho đoàn quân của ông Mai Đức Chung trước cuộc đối đầu “sống còn” với Myanmar, nhất là đối với các cầu thủ trên hàng công.

Myanmar không phải là đối thủ dễ chơi. Điểm mạnh nhất của các học trò ông Reijners Josep là lối đá mạnh mẽ, thiên về thể lực và đôi khi cần, có thể sử dụng lối đá rắn để “dằn mặt” đối phương. Hiển nhiên, Myanmar cũng đã cho thấy sự mềm mại hơn về lối chơi sau từng giải đấu khi khá nhuần nhuyễn và bài bản trong các đợt tấn công. Tinh thần sẽ là một vũ khí tối thượng đối với đội bóng này trong cuộc đối đầu với Việt Nam. Họ sẽ ra sân với một ý chí rất cao nhằm giành chiến thắng. Bởi nếu không thắng, giấc mơ giành HCV của Myanmar sẽ bị phá sản sau khi đã thua ngược Thái Lan với tỷ số 2-3 trong trận đầu tiên.

ĐT Nữ Việt Nam đang rất hưng phấn sau chiến thắng trước Philippines

Nếu như đối thủ mạnh về thể lực thì sức mạnh của Việt Nam lại dựa trên nền tảng kỹ thuật khá dẻo dai. Vũ khí này của các nữ học trò ông Mai Đức Chung được coi là “khắc tinh” đối với lối chơi giàu sức mạnh của Myanmar. Thực tế thì trong những lần đối đầu vừa qua, Việt Nam luôn khắc chế được đối thủ bằng miếng đánh lợi hại này và đã chiếm ưu thế lớn về kết quả đối đầu trực tiếp. Rõ ràng, thành tích ấy ít nhiều sẽ tạo tâm lý tự tin, thoải mái cho thầy trò ông Mai Đức Chung trên bước đường vượt rào cản đầu tiên để hướng đến vinh quang.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như, Vũ Thị Nhung, Tuyết Dung, Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như, Hải Yến.

Myanmar: Mya Phu Ngon, Zin Mar Win, Wai Wai Aung, Phu Pwing Khaing, Win Thein Tun, Naw Wer Phaw, Yee Yee Oo, Khin Marlar Tun, Khin Moe Wai, Le Le Hlaing, Khin Mo Mo Tun.

NHẬN ĐỊNH: ĐT Nữ Việt Nam thắng 2-0

Loading...

Bài liên quan