Đội hình kết hợp đại chiến Liverpool vs Arsenal: Không có chỗ cho Sanchez và Lacazette

Trước việc hàng công của Liverpool đang chơi quá ăn ý và ổn định, rất khó để Sanchez hay Lacazette có thể cạnh tranh được một suất trong đội hình kết hợp lần này.

Thủ môn: Mignolet

Mignolet

2 thủ môn bắt chính của cả Liverpool lần Arsenal thời điểm này đều có những hạn chế riêng. Tuy nhiên nếu xét về phong độ thời gian gần đây, có lẽ Migolet của The Kop sẽ là một sự lựa chọn hợp lý và an toàn hơn so với Cech, người đang dần mất dự khả năng phán đoán và sự nhanh nhẹn trong khu gỗ.

Hậu vệ: Mustafi – Matip – Koscielny

Sơ đồ 3 hậu vệ đang được xem là xu hướng của bóng đá hiện đại ngày nay, và thực tế thì bản thân Liverpool lần Arsenal cũng đã không ít lần sử dụng sơ đồ này. Hiện trong danh sách các cầu thủ 2 đội, thì 3 cái tên Mustafi, Koscielny (Arsenal) và Matip (Liverpool) là những người có khả năng thi đấu trong sơ đồ 3 hậu vệ tốt nhất nhờ khả năng đọc tình huống và thi đấu khá đa năng của mình.

Tiền vệ trung tâm: Henderson – Xhaka

Henderson – Xhaka

Cả Henderson lẫn Xhaka đều là những mẫu cầu thủ không chỉ sở hữu khả năng đánh chặn tốt, mà bên cạnh đó còn là khả năng điều phối bóng rất tốt, đặc biệt là các phát bóng dài lên tuyến trên. Ngoài ra một điểm chung khác của cả 2 cầu thủ này đó là khả năng dứt điểm từ xa, những điều sẽ mang lại rất nhiều tính đột biến trên sân.

Tiền vệ cánh: Bellerin – Kolasinac

Nếu thi đấu với sơ đồ 3-4-1-3, vai trò của các cầu thủ chạy cánh là vô cùng quan trọng. Với những cầu thủ này, họ cần phải đảm nhiệm luôn cả việc hỗ trợ trong tấn công lẫn phòng ngự. Để đáp ứng nhiệm vụ này, thì các cầu thủ ngoài khả năng công thủ toàn diện, thì họ cũng cần phải có được một nền tảng thể lực cực tốt. Về điều này thì so với các cầu thủ của Liverpool, Bellerin và Kolasinac bên phía Arsenal lại có phần vượt trội hơn rất nhiều.

Hộ công: Ozil

Ozil

Với việc Coutinho không thể thi đấu vì chấn thương, Ozil dường như không có ‘đối thủ’ cạnh tranh ở vị trí này. Với những đường chuyền đầy sáng tạo, tiền vệ người Đức luôn là một người tạo cơ hội cực tốt cho các tiền đạo ở phía trên.

Tiền đạo: Mane – Firmino – Salah

Sẽ là hợp lý hơn nếu như lựa chọn cả 3 ngôi sao tấn công của Liverpool vào đội hình kết hợp này, khi hàng công của Arsenal lúc này vẫn chưa thật sự ổn định. Nếu Sanchez chỉ vừa mới bình phục chấn thương, Lacazette và Giroud thì phong độ phập phù, thì Mane – Firmino – Salah lại đang cho thấy được một sự ăn ý nhất định trong những trận đầu mùa và góp công không nhỏ trong việc mang về 10 bàn sau 4 trận chính thức cho Lữ Đoàn Đỏ.

Loading...

Bài liên quan