Conte phải nộp phạt vì hành vi ‘bật’ trọng tài

HLV Antonio Conte của Chelsea may mắn chỉ phải nộp phạt thay vì nhận án cấm chỉ đạo từ FA sau khi có hành vi không đúng mực với tổ trọng tài ở trận gặp Swansea vừa qua.

FA xác nhận HLV Antonio Conte đã có thái độ thiếu chuẩn mực ở trận Chelsea đánh bại Swansea với tỷ số 1-0 hồi giữa tuần. Cựu thuyền trưởng Juventus và ĐT Italia sẽ có thời gian đến 18h00 chiều ngày 9/12 (giờ địa phương) để kháng án.

Nếu bị kết tội, ông sẽ phải nộp phạt 8.000 bảng. Trường hợp Conte lại tái phạm trong vòng 12 tháng tới, ông sẽ bị tước quyền chỉ đạo. Như vậy, Conte vẫn sẽ có mặt trên băng ghế huấn luyện của Chelsea trong trận gặp Newcastle vào lúc 19h30 ngày 2/12.

Conte đã bị truất quyền chỉ đạo trong trận đấu với Swansea

Trước đó, Conte đã gửi lời xin lỗi đến trọng tài chính Neil Swarbrick và trọng tài thứ 4 Lee Mason sau khi bị truất quyền chỉ đạo ở trận thắng Swansea vào rạng sáng 30/11. Khi đó, vị thuyền trưởng người Italia đã tranh cãi với trọng tài chính Neil Swarbrick và trọng tài thứ tư Lee Mason sau khi Chelsea không được hưởng quả phạt góc.

“Khi kết thúc trận đấu, tôi đã bình tĩnh trở lại. Trong hiệp một, tôi thấy họ (Swansea) luôn cố tình câu giờ, tôi đã nhắc nhở vài lần với trọng tài thứ 4”, Conte nhấn mạnh.

“Sau đó, mọi chuyện vẫn không thay đổi. Tôi cố gắng trình bày một lần nữa nhưng trọng tài đã đưa ra quyết định truất quyền chỉ đạo. Một lần nữa, tôi muốn xin lỗi vì điều đó, chỉ là lúc đó quá thất vọng mà thôi. Chắc chắn là tôi đã sai”, ông thầy 48 tuổi phát biểu khẳng khái.

Loading...

Bài liên quan