CHÍNH THỨC: Rooney bất ngờ nói lời chia tay ĐT Anh

Tiền đạo Wayne Rooney đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo tuyển Anh.

Do không thường xuyên được ra sân trong màu áo Man Utd, Wayne Rooney đã rời Old Trafford trở lại khoác áo Everton trong kì chuyển nhượng mùa hè năm nay. Báo giới Anh cho rằng với quyết định này, gã Shrek đã tính tới chuyện lấy lại phong độ để tham dự VCK World Cup 2018 vào năm sau cùng ĐT Anh.

Tuy vậy, mới đây, Wayne Rooney đã bất ngờ tuyên bố chia tay ĐT Anh. Chân sút 31 tuổi này đã đưa ra quyết định sau cuộc nói chuyện thẳng thắn với HLV Gareth Southgate.

Rooney quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 31

“Thật vui khi HLV Gareth Southgate đã liên hệ với tôi vào tuần tới này để thông báo gọi tôi lên tuyển để tham dự các trận sắp. Tôi thực sự biết ơn điều đó. Tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc kĩ càng, tôi đã nói với ông Gareth rằng mình sẽ từ giã đội tuyển quốc gia. Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi đã thảo luận với với gia đình, HLV của Everton và những người thân thiết nhất về vấn đề này.

Thi đấu cho tuyển Anh là điều có ý nghĩa đặc biệt với tôi. Mỗi lần tôi được ra sân với tư cách cầu thủ hay thủ quân, đó đều là một vinh hạnh lớn và tôi cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi. Nhưng tôi cảm thấy đây là lúc để rút lui.

Rời Manchester United cũng là một quyết định khó khăn nhưng tôi biết mình đã lựa chọn đúng khi trở về nhà với Everton. Hiện tại, tôi muốn tập trung toàn tâm toàn ý để giúp họ tìm kiếm thành công”, trích tuyên bố của Wayne Rooney.

Gã Shrek chia tay ĐT Anh với tư cách chân sút xuất sắc nhất lịch sử

Như vậy, với tuyên bố trên, Wayne Rooney đã kết thúc 14 năm gắn bó với ĐT Anh. Anh bắt đầu khoác áo Tam sư ở trận giao hữu với Australia vào ngày 12/2/2013. Khi ấy, Rooney mới ở tuổi 17. Giải đấu lớn đầu tiên anh tham dự là VCK EURO 2014 khi 18 tuổi.

Từ đó tới nay, Wayne Rooney đã có 119 lần khoác áo ĐT Anh, chỉ kém huyền thoại Peter Shilton (125). Đáng nói hơn, anh đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Anh với 53 bàn thắng.

Thành công là vậy nhưng Rooney vẫn chưa một lần giành danh hiệu lớn cùng ĐT Anh. Đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất của gã Shrek khi anh tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế.

Loading...

Bài liên quan