Chấm điểm trận U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor: Ai là cái tên hay nhất?

Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam đã thi đấu rất tốt trong trận thủy chiến trên sân Thống Nhất với U22 Đông Timor.

Cơn mưa như trút nước của ông trời đã khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy thất vọng. Cảm giác háo hức chờ đợi xem những cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu đã bị đánh gục bởi những vũng nước như “ao” dưới sân.

Cầu thủ hai đội gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là Việt Nam. U22 Đông Timor dường như lại cảm thấy thích thú bởi điều kiện đó giúp họ phát huy được nền tảng thể lực và sức càn lướt của mình. Với đội chủ nhà, những khó khăn đó cũng không thể đánh gục thầy trò HLV Hữu Thắng.

Trong hiệp đầu tiên, người chơi hay nhất bên phía U22 Việt Nam phải kể đến vài cái tên như Đức Chinh, Công Phượng, Văn Thanh…

Văn Thanh thường xuyên phải dùng mũi giày hất bóng thay cho đường chuyền.

Đức Chinh là người đã có bàn thắng mở tỉ số, một pha xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ và cú dứt điểm quyết đoán, nhanh như cắt đã giải tỏa sức ép về việc phải ghi bàn của U22 Việt Nam. Trong thời gian còn lại, Đức Chinh cũng thường xuyên đe dọa khung thành Đông Timor nhưng không có thêm bàn thắng.

Công Phượng có nhiều tình huống xử lý rất ngẫu hứng và kĩ thuật. Tình huống tâng bóng khiến vài cầu thủ Đông Timor vất vả và phải phạm lỗi mới ngăn được Công Phượng. Sự khoáng đạt trong lối chơi được thấy rõ hơn. Sang hiệp 2, Công Phượng chơi bùng nổ. Anh là người đã có pha xử lí rất đẹp bên ngoài vòng cấm và tung cú sút nâng tỉ số lên 2-0. Sau đó Công Phượng ghi bàn trên chấm 11m để lập cú đúp. Công Phượng xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận này của U22 Việt Nam.

Công Phượng tỏa sáng rực rỡ với 1 cú đúp

Với Văn Thanh, anh lên công, về thủ như thường lệ và với nền tảng thể lực cùng độ quái của mình, Văn Thanh đã khiến hàng thủ Đông Timor phải cực kì vất vả.

Tuấn Anh – Duy Mạnh là bộ đôi đã chơi cũng rất hay. Khi được đá với mặt sân không còn bị đọng nước quá nhiều, họ đã thể hiện được sự sáng tạo trong những đường chuyền. Tuấn Anh còn vài lần tạo ra những tình huống nguy hiểm với những pha dứt điểm.

Hầu như các cầu thủ U22 Việt Nam đều chơi rất nỗ lực. Những Tiến Dũng, Văn Hậu, Ti Phông, Văn Toàn, Quang Hải đều thi đấu năng nổ để có được kết quả thắng tương đối đậm đà.

 

Loading...

Bài liên quan