Bundesliga CHÍNH THỨC có nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử

Bibiana Steinhaus, nữ cảnh sát 38 tuổi, chính thức trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên ở Bundesliga, giải đấu cao nhất bóng đá Đức.

LĐBĐ Đức (DFB) vừa tuyên bố nữ trọng tài FIFA Bibiana Steinhaus sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên điều khiển các trận đấu ở Bundesliga vào cuối tuần này. Cô sẽ là trọng tài chính của cuộc so tài giữa Hertha Berlin với Bremen ở vòng 3 Bundesliga tại sân Olympia vào ngày Chủ nhật, cùng với 2 trợ lý trọng tài Christof Gunsch, Thomas Stein và trọng tài thứ tư Robert Schroder.

Trọng tài Bibiana Steinhaus sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người phụ nữ đầu tiên điểu khiển các trận đấu ở Bundesliga.

Đó sẽ là trận đấu lịch sử, là ngày lịch sử của môn thể thao vua. Steinhaus không chỉ trở thành nữ trọng tài đầu tiên từ trước tới nay cầm còi ở Bundesliga, “Bà vua sân cỏ” 38 tuổi người Đức còn là nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử cầm còi trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (bao gồm thêm cả Premier League, La Liga, Serie A và Ligue 1).

Trên trang web chính thức của DFB, nữ trọng tài Steinhaus nói: “Tất nhiên, tôi thật sự mong đợi trận đấu đầu tiên của tôi ở Bundesliga. Tôi rất vui khi cuối cùng tổ của tôi sẽ có thể đón nhận thử thách này vào ngày Chủ nhật. Chắc chắn chúng tôi sẽ chuẩn bị rất tốt.”

Bà Bibiana đã nổi tiếng từ lâu khi thường xuyên được chỉ định bắt chính những trận cầu quan trọng của bóng đá nữ tại World Cup hay Olympic

Bibiana Steinhaus từng cầm còi trận chung kết môn bóng đá nữ Olympic giữa Mỹ và Nhật Bản năm 2012. Bà là cảnh sát của thành phố Hanover và từng kinh qua các vị trí trợ lý trọng tài ở giải Bundesliga.

Một điều thú vị là nữ trọng tài Steinhaus đang hẹn hò với Howard Webb, một cựu trọng tài nổi tiếng ở Anh và cả thế giới. Ông từng cầm còi trận chung kết Champions League 2010 giữa Inter Milan và Bayern Munich và chung kết World Cup.

Loading...

Bài liên quan