Bayern đang tìm HLV, muốn có Goretzka và Draxler

Ngay từ lúc này, Bayern đã khởi động kế hoạch nhân sự cho mùa giải tới. Một khối lượng công việc cực lớn đang chờ GĐTT Hasan Salihamidzic giải quyết và tất cả đều là những quyết định quan trọng với tương lai của Bayern.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Sky mới đây, GĐTT Hasan Salihamidzic của Bayern đã có những chia sẻ cởi mở về kế hoạch nhân sự của đội bóng. Theo Salihamidzic thì ông đang cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề để có thể ấn định những phương án nhân sự cho mùa giải 2018/19.

Sự ra đi của giám đốc tuyển trạch Michael Reschke (sang Stuttgart làm GĐTT) trong mùa Hè 2017 để lại cho Salihamidzic những khó khăn lớn. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà ông làm sau khi nhậm chức tại Bayern là tổ chức lại đội ngũ tuyển trạch. “Đội ngũ tuyển trạch mới được xây dựng sẽ làm việc trực tiếp nhiều hơn. Họ sẽ được tạo điều kiện tối đa để tới các SVĐ theo dõi trực tiếp, thay vì làm việc nhiều qua video và thống kê như trước”, Salihamidzic chia sẻ.

GĐTT Hasan Salihamidzic

Dựa trên đội ngũ tuyển trạch mới xây dựng, Salihamidzic cho biết Bayern đã bắt đầu kế hoạch tìm HLV thay Jupp Heynckes vào Hè 2018 cũng như xác định những mục tiêu chuyển nhượng cho mùa giải tới. “Đó là những vấn đề quan trọng với tương lai của đội bóng”, Salihamidzic nhấn mạnh.

Trong việc tìm kiếm HLV thay Heynckes, ông phủ nhận việc đội bóng đã chốt phương án Thomas Tuchel như nguồn tin từ Sport Bild đăng tải. “Tôi đã họp với Uli Hoeness (chủ tịch) và Karl-Heinz Rummenigge (GĐĐH) để thống nhất về việc lựa chọn HLV phù hợp với lối chơi cũng như định hướng của đội bóng”.

Chính cựu tiền vệ này cũng phủ nhận việc Bayern chỉ tìm kiếm HLV người Đức. “Ngôn ngữ là một yếu tố được ưu tiên nhưng không phải là quyết định. Chúng tôi không đóng cửa với những HLV người nước ngoài”, Salihamidzic cho biết.

Bayern muốn có cả Goretzka và Draxler

Về kế hoạch tăng cường lực lượng, Salihamidzic gián tiếp xác nhận sự quan tâm của Bayern dành cho Leon Goretzka và Julian Draxler. “Các cầu thủ Đức chất lượng luôn được Bayern quan tâm. Xây dựng một đội bóng dựa trên những cầu thủ người Đức chính là định hướng của Bayern”, Salihamidzic cho biết khi được hỏi về mối quan tâm mà Bayern dành cho 2 tuyển thủ Đức nói trên.

Một trong những quyết định nhân sự khó khăn nữa mà Salihamidzic phải đối mặt là chốt tương lai với 2 công thần Franck Ribery và Arjen Robben. Hợp đồng của hai lão tướng này sẽ hết hạn vào Hè 2018 và cả hai đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục cống hiến cho đội bóng.

Trong khi đó, việc giữ Ribery và Robben có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc cơ cấu nhân sự cho Bayern ở mùa tới, trong đó có những rắc rối về quỹ lương. Về vấn đề nhạy cảm trên, Salihamidzic cho biết Bayern “sẽ chờ tới cuối mùa giải” và sẽ “tham khảo ý kiến của BLĐ đội bóng” trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Loading...

Bài liên quan