Aubameyang và Lewandowski thống trị cuộc đua phá lưới Bundesliga

 Sau khi giai đoạn lượt đi Bundesliga mùa giải 2017/18 kết thúc, Pierre-Emerick Aubameyang (Borussia Dortmund) và Robert Lewandowski (Bayern Munich) tiếp tục thống trị cuộc đua vua phá lưới Bundesliga.

Bayern Munich và Borussia Dortmund có thể trồi sụt ở nhiều thời điểm trong mùa giải năm nay. Nhưng rõ ràng cuộc đua vua phá lưới Bundesliga vẫn là câu chuyện của riêng Pierre-Emerick Aubameyang và Robert Lewandowski.

Ở mùa giải trước, tiền đạo người Gabon đã có cú lội ngược dòng ở trận đấu cuối cùng để giành danh hiệu “Vua phá lưới” với 31 bàn sau 34 vòng đấu tại Bundesliga, hơn người xếp thứ hai là Lewandowski đúng một bàn.

Danh sách 3 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga mùa này.

Mùa này, dù Dortmund sa sút thê thảm, Aubameyang (13 bàn) vẫn bám sát Lewandowski (15 bàn). Xếp thứ ba trong danh sách là chân sút của ĐTQG Iceland và CLB Augsburg, Alfreð Finnbogason. Đáng nói ở đây, mùa giải trước cầu thủ 28 tuổi chỉ có nổi 3 bàn thắng. Mùa này, anh đã có 11 bàn.

Dù vậy, Lewandowski vẫn đang là cái tên được đánh giá cao nhất. Anh đã có mạch kỷ lục 8 trận ghi bàn liên tiếp trên sân nhà và gia nhập vào danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Bundesliga. Trước đó, chân sút của Bayern Munich đã 2 lần giành danh hiệu “Vua phá lưới” vào các mùa giải 2013/2014 (20 bàn) và 2015/2016 (30 bàn).

Loading...

Bài liên quan