Ánh Viên không được bơi làm quen bể thi đấu SEA Games

Chủ nhà Malaysia hủy lịch cho Ánh Viên cũng như đội tuyển bơi lội Việt Nam tập làm quen bể thi đấu tại Cung thể thao dưới nước Aquatic (Bukit Jalil, Malaysia) chiều 20/8.

Theo lịch ban đầu, chủ nhà Malaysia bố trí cho đội bơi Việt Nam tập làm quen bể thi đấu tại Cung thể thao dưới nước Aquatic (Bukit Jalil, Kuala Lumpur).

Toàn đội vui mừng vì điều này, HLV Đặng Anh Tuấn đã điều chỉnh nhịp sinh học cho Ánh Viên và các đồng đội chuyển lịch tập sang chiều để làm quen bể một ngày trước khi thi đấu.

Ngày mai (21/8), Ánh Viên thi 3 nội dung Vòng loại trong buổi sáng gồm 200 m bơi bướm nữ (8h05 đến 8h20), 100 m ngửa nữ (8h40 đến 8h50), 4×100 m tự do nữ (8h55 đến 9h15). Nếu vượt qua vòng loại, các nội dung chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày (từ 18h đến 20h40, tất cả theo giờ Việt Nam).

Ánh Viên và các đồng đội vượt khó về điều kiện tập luyện ở Malaysia.

HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên thi 18 nội dung, trong 6 ngày tranh tài tại SEA Games 29. Trong đó, có 2 nội dung thi chung kết chỉ cách nhau 10 phút.

Việc HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên thi đấu cả 18 nội dung là một biện pháp “tung hỏa mù” cho đối thủ. Dựa trên phong độ và thể lực ở từng ngày thi đấu, HLV Đặng Anh Tuấn sẽ cân nhắc cho Ánh Viên “rút lui” ở một số nội dung.

Hiện tại, HLV Đặng Anh Tuấn vẫn giữ “bí mật” về những nội dung mà Ánh Viên sẽ thi đấu. Nhưng với mục tiêu rất cao đề ra, ông cùng cô học trò chắc chắn phải tính toán rất kỹ để có cơ hội chiến thắng cao nhất.

Đối thủ chính của Ánh Viên là những kình ngư Singapore. Ngoài Josep Schooling (VĐV xuất sắc nhất SEA Games 28) và Quah Zheng Wen chỉ đăng ký tổng cộng 13 nội dung, kình ngư sinh năm 1996 sẽ phải căng sức để vượt qua 2 VĐV nữ rất nặng ký là chị em Quah Ting Wen và Quah Jing Wen.

Môn bơi sẽ khởi tranh vòng loại và vòng chung kết các nội dung bắt đầu từ 21/8. Trong 6 ngày thi đấu tiếp theo sau đó, Ánh Viên dự kiến sẽ tham gia khoảng 12 đến 14 trên tổng số 18 nội dung đăng ký.

Lịch thi đấu bơi của đoàn Việt Nam ngày mai (21/8, theo giờ địa phương Malaysia).

Loading...

Bài liên quan