Hạ Bắc Ireland trên đất khách, ĐT Thụy Sĩ chạm 1 tay vào chiếc vé đến Nga

Thụy Sỹ là đội nắm thế chủ động trong phần lớn trận đấu nhưng không thể phủ nhận, bàn thắng của họ có công rất lớn của ‘ông vua áo đen’.

Những trận play-off giành vé đến World Cup thường có tính chất quan trọng hơn cả một trận chung kết. Đó là trận đấu mà đội thắng sẽ có rất nhiều thứ, ngược lại, đội thất bại chỉ nhận lấy được cay đắng. Thụy Sỹ, Bắc Ireland, 2 đội bóng từng vào đến vòng knock out Euro 2016 sẽ chỉ có 1 đội bước đến Nga năm sau.

Với tính chất quan trọng, cả hai đội đều tung ra sân những gì tốt nhất có thể. Bên phía Bắc Ireland là đội hình 4-3-3 quen thuộc. Trong khi đó, Thụy Sỹ tiếp tục trung thành với sơ đồ 4-2-3-1. Sự vắng mặt đáng tiếc duy nhất là trung vệ Johan Djourou của Thụy Sỹ. Thay thế anh là Manuel Akanji, đá cặp cùng Fabian Schar.

Không ít người đã đánh giá cao và thậm chí dự đoán một chiến thắng cho đội chủ nhà Bắc Ireland. Bởi Jonny Evans cùng các đồng đội có thành rất tốt trên sân nhà. Ngược lại, tâm lý Thụy Sỹ dường như chưa ổn định sau khi đánh mất chiếc vé chính thức một cách cay đắng.

Thụy Sỹ là đội nắm thế chủ động.

Tuy nhiên, khi tiếng còi khai cuộc vang lên, mọi thứ lại đâu vào đấy. Với chất lượng đội hình tốt hơn, Thụy Sỹ là đội bóng nắm thế chủ động. Trong vòng 3 phút từ 10-12, đội khách liên tiếp tung ra 2 cú sút xa nguy hiểm về khung thành Bắc Ireland.

Thế trận trên được duy trì trong suốt hiệp một và dường như, Bắc Ireland đã bắt đầu nghĩ về việc cầm hòa Thụy Sỹ với tỉ số 0-0. Họ chỉ biết co cụm phòng ngự, chống đỡ các đợt tấn công của Shaqiri và các đồng đội. Thật sự, Bắc Ireland đá khá thành công với đấu pháp này. Thụy Sỹ tấn công, tung ra những cú sút nhưng đó là các tình huống không rõ ràng và khả năng thành bàn không cao.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, phút 57, Bắc Ireland phải chịu 1 quả 11m không rõ ràng từ trọng tài. Cú vô-lê của Shaqiri đập vào vai tiền vệ Cory Evans nhưng trọng tài lại chỉ tay vào chấm phạt đền. Đối mặt với thủ môn McGovern, hậu vệ Ricardo Rodriguez dễ dàng đánh lừa mở tỉ số 1-0.

Rodriguez dễ dàng đánh lừa thủ môn McGovern.

Đến lúc này, Bắc Ireland buộc phải dồn lên tìm kiếm bàn thắng. Dù vậy, hàng công của họ không đủ khả năng gây khó dễ cho Thụy Sỹ. Tình huống đáng chú ý nhất mà đội chủ nhà có được là cú sút phạt vọt xà của Chris Brunt phút 72. Trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 dành cho Thụy Sỹ. Họ sẽ có lợi thế rất lớn trước khi bước vào trận lượt về trên sân nhà sau 3 ngày nữa.

Chung cuộc: Bắc Ireland 0-1 Thụy Sỹ

Ghi bàn: Rodriguez (p) 58′

Đội hình ra sân

Bài liên quan