Xuất sắc vượt qua Australia, U15 Việt Nam hẹn người Thái tại chung kết U15 Đông Nam Á

Xuất sắc vượt qua Australia với tỷ số 2-0 ở bán kết, thầy trò Vũ Hồng Việt sẽ chạm trán với Thái Lan ở chung kết giải U15 Đông Nam Á 2017.

2 bàn thắng của U15 Việt Nam ghi được vào lưới Australia đều do công của các cầu thủ tên Hoàng: Quốc Hoàng và Nguyên Hoàng. Đáng chú ý, chính là sự toả sáng của tiền đạo Nguyên Hoàng, cầu thủ đang thuộc biên chế của lò đào tạo PVF.

Tiền đạo mang áo số 10 của U15 chính là học trò cưng của cựu tuyển thủ Việt Thắng tại PVF. Với thể hình cao lớn, lối chơi thiên về sức mạnh cùng khả năng di chuyển không bóng, cài đè rất hay, Nguyên Hoàng được cho là một phiên bản của Thắng “bế” ở U15 Việt Nam.

Dù phải chạm trán đối thủ được đánh giá rất mạnh, ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch như Australia, các học trò HLV Vũ Hồng Việt vẫn thể hiện sự tự tin và tổ chức lối chơi kỷ luật. Chủ động nhường thế trận cho đội bạn, U15 Việt Nam vẫn thường xuyên tổ chức những đợt phản công sắc nét về phía khung thành Australia.

Các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã có một trận đấu tốt về cả chuyên môn lẫn tinh thần trước một đối thủ mạnh như U15 Australia

Ở thế trận thủ phản như thế, U15 Việt Nam đã bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số sau tình huống Chí Bảo lật để Quốc Hoàng đánh đầu lập công. Bàn thắng mở tỷ số như là chìa khoá, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các học trò HLV Vũ Hồng Việt.

Và khi các cầu thủ Australia còn chưa “hoàn hồn” sau bàn thua đầu, Nguyên Hoàng tiếp tục nhân đôi cách biệt cho U15 Việt Nam ngay trong hiệp 1.

Trong hiệp 2, Australia liên tục có sự điều chỉnh nhân sự để hy vọng tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, trước lối chơi kỷ luật và quyết tâm của U15 Việt Nam, dù liên tục dồn ép Australia cũng không thể một lần đưa bóng vào lưới của thủ thành Văn Dũng.

Với chiến thắng 2-0 trước Australia, U15 Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết U15 Đông Nam Á với chủ nhà Thái Lan. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 22/7.

Bài liên quan