Xuân Trường sát cánh cùng Tuấn Anh, ĐTVN sẽ có đội hình tối ưu?

Sự góp mặt của Xuân Trường và Tuấn Anh được kì vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam có một hàng tiền vệ chất lượng trước Jordan.

Ngày 13/6 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 gặp Jordan. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Hữu Thắng cần một thắng lợi để có lợi thế trong việc cạnh tranh hai vị trí nhất, nhì bảng.

Xuân Trường, Tuấn Anh sát cánh ở đơt tập trung mới nhất của ĐTVN

Thử thách với ĐTVN không hề dễ dàng bởi ở trận đầu tiên Jordan đã thể hiện phong độ rất cao khi đánh bại Campuchia tới 7-0. ĐTVN có trận hòa 1-1 rất cần ba điểm khi được chơi trên sân nhà Thống Nhất.

Ở đợt tập trung này, hiếm hoi khi NHM được thấy cả Xuân Trường và Tuấn Anh cùng góp mặt. Đây là cặp tiền vệ trung tâm chất lượng của ĐTVN, tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau mà họ không sát cánh cùng nhau trong những lần tập trung trước.

Xuân Trường – Tuấn Anh gần như sẽ là lựa chọn của HLV Hữu Thắng với vị trí tiền vệ trung tâm. Ngoài ra, Huy Hùng hay Duy Mạnh cũng có thể là lựa chọn thay thế tương đối chất lượng.

Đây có phải đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam đấu Jordan?

Quang Hải sau kì U20 World Cup thi đấu tương đối tốt được kì vọng sẽ tạo nên sự đột biến bên cánh trái. Trong khi đó cánh phải mất đi Văn Toàn là thiệt thòi, tuy nhiên Nghiêm Xuân Tú hoàn toàn có thể đảm nhận trọng trách.

Ở hàng hậu vệ có nhiều sự lựa chọn. Văn Thanh bên cánh trái với sự bổ sung thêm Đoàn Văn Hậu mang tới một cánh có chất lượng phòng ngự cao. Ở vị trí trung vệ, Ngọc Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng hay Đình Khương cũng là những lựa chọn tương đối tốt. Bên phải, A Hoàng, Âu Văn Hoàn cũng sẽ là những lựa chọn.

Trên hàng công, khi Đức Chinh không thể góp mặt, Công Phượng và Văn Quyết sẽ là những người được giao trọng trách. Với sự hỗ trợ của Công Phượng, Văn Quyết với bản năng săn bàn của mình sẽ là niềm hi vọng của ĐT Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Jordan sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 13/6 trên sân Thống Nhất, mời quý vị chú ý đón xem.

BXH bảng C – vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019:

BXH bảng C – vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Bài liên quan