Xuân Trường kiến tạo siêu đẳng, Gangwon dễ dàng vượt ải Seongnam FC

Tiền vệ người Việt Nam đã có pha kiến tạo thành công giúp đồng đội mở tỷ số trận đấu tại Vòng 5 R-League.

Tại vòng 4 R-League Hàn Quốc, Xuân Trường đã có có màn trình diễn tốt ở trận đấu với Seoul E-Land. Tiền vệ người Tuyên Quang ghi một tuyệt phẩm sút phạt thành bàn nhưng điều đó là không đủ bởi trong thế thiếu người, Gangwon đã thua ngược đội bóng thủ đô với tỷ số 3-4.

Sau trận đấu đó, tiền vệ mang áo số 28 tiếp tục được ra sân trong đội hình chính Gangwon thi đấu tại Cup FA Hàn Quốc. Tuy nhiên ở trận này, khi mà cơ thể chưa trở lại trạng thái cân bằng nhất sau chấn thương, Trường “híp” thực sự đã không để lại nhiều ấn tượng trong trận ra mắt đội một Gangwon FC. Chân chuyền người Tuyên Quang chỉ thi đấu 45 phút trước khi bị thay ra và đội bóng của anh cũng đã gục ngã trước Seongnam với kết quả chung cuộc 0-1.

Xuân Trường tiếp tục cho thấy cái duyên kiến tạo của mình dù chưa có được thể lực tốt nhất

Bất chấp màn trình diễn không mấy nổi bật trước đó, vào chiều hôm nay 23/5, HLV Choi Yun-kyum đã điền tên Xuân Trường vào đội hình xuất phát của Gangwon đấu Seongnam tại vòng 5 R-League. Chỉ ít phút có mặt trên sân, tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam đã có pha chuyền bóng cực kỳ tinh tế cho đồng đội đệm bóng chuẩn xác vào khung thành Seongnam, mở tỷ số trận đấu.

Ở những phút sau đó, Xuân Trường và các đồng đội đã thi đấu vô cùng thăng hoa để vươn lên dẫn đối thủ tới 3-0. Tuy nhiên, càng về cuối trận, thể lực của tiền vệ người Tuyên Quang càng có phần suy giảm, anh ít di chuyển và không tích cực tham gia tranh chấp. Điều này đã khiến Gangwon thi đấu trùng xuống và bị đội bạn có hai bàn gỡ liên tiếp. Đáng chú ý bàn thua thứ hai của Gangwon FC cũng bắt nguồn từ pha để mất bóng của cầu thủ người Việt Nam.

Sau hiệp 1 không thực sự để lại nhiều ấn tượng, sang hiệp 2, HLV Choi Yun-kyum đã có quyết định rút Xuân Trường ra sân nhằm hạn chế rủi ro từ việc học trò tái phát chấn thương. Lối chơi có phần tích cực hơn sau đó đã giúp đội khách có thêm một bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với chiến thắng 4-2 chung cuộc.

Còn với cá nhân Xuân Trường, nếu tiếp tục tập luyện và cho thấy sự ổn định về thể lực, chắc chắn ngày mà tiền vệ Việt Nam được ra sân tại K-League cho CLB Gangwon sẽ không còn xa.

Đội hình ra sân của Gangwon FC

Bài liên quan