Xuân Trường được đặc cách để trở về phục vụ ĐTQG

CLB Gangwon đồng ý cho cầu thủ của họ về khoác áo U22 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á từ ngày 19/7 đến 23/7.

“VFF đã đàm phán cùng CLB Gangwon về trường hợp của Xuân Trường. Đội bóng của Hàn Quốc đồng ý tạo điều kiện để tiền vệ này về khoác áo U22 Việt Nam”, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Xuân Trường là cầu thủ duy nhất của Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài. Dù không thường xuyên được ra sân thi đấu cho Gangwon, tiền vệ người Tuyên Quang vẫn được HLV Hữu Thắng đánh giá là con át chủ bài trong mọi giải đấu như vòng loại Asian Cup, vòng loại U23 châu Á, SEA Games 2017…

Sự có mặt của Xuân Trường sẽ giúp sức mạnh của ĐTVN được gia tăng đáng kể

VFF quyết định cử đội U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á vào tháng Bảy. Bên cạnh việc nỗ lực giành tấm vé tới Trung Quốc năm sau, đây là cơ hội để thầy trò HLV Hữu Thắng chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh tấm HC vàng SEA Games diễn ra một tháng sau đó.

U22 Việt Nam nằm ở bảng I. Đội sẽ lần lượt gặp Đông Timor (19/7), Macau (21/7) và Hàn Quốc (23/7). Mục tiêu của thầy trò HLV Hữu Thắng là trở thành một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt để giành vé tới Trung Quốc dự vòng chung kết. Người tiền nhiệm Toshiya Miura từng giúp U23 Việt Nam góp mặt ở vòng chung kết U23 châu Á năm 2016 (dừng bước ở vòng bảng).

HLV Hữu Thắng rất mong cặp tiền vệ Xuân Trường – Tuấn Anh có thể thi đấu

Lợi thế của U22 Việt Nam là được thi đấu trên sân nhà, với điều kiện thời tiết khí hậu quen thuộc và lực lượng CĐV đông đảo. Giải đấu này, VFF chọn Thống Nhất làm nơi tranh tài cho thầy trò HLV Hữu Thắng thay vì sân Mỹ Đình. Tại đây, lượng CĐV tới sân theo dõi bóng đá đông hơn tại sân vận động quốc gia, điều đó có thể giúp tiếp lửa nhiều hơn cho thầy trò HLV Hữu Thắng.

Bài liên quan