Xuân Trường được chấm mấy điểm trong lần thứ 2 được đá chính tại Gangwon FC?

Tiền vệ Lương Xuân Trường một lần nữa lại được đá chính ở K-League và Gangwon có chiến thắng 2-0 để leo lên vị trí thứ 2 trên BXH.

Chiều 9/7, vòng 19 K-League tiếp tục tranh tài. Không nhả Xuân Trường trở về hội quân cùng U22 Việt Nam sớm, đội bóng của Hàn Quốc là Gangwon đã tiếp tục trao cơ hội cho tiền vệ người Việt Nam.

Anh được bố trí đá chính giống như trận trước, với vai trò không khác gì so với cách đây 1 tuần. Tuy nhiên ở trận này, Xuân Trường chỉ được thi đấu 38 phút trước khi rời sân.

Trong khoảng thời gian có mặt trên sân, Xuân Trường chỉ chơi ở mức tròn vai. Anh ít có những quả chuyền bóng dài vượt tuyến như sở trường. Xuân Trường đá thấp, vẫn tỏ ra thiếu tự tin và chỉ chuyền bóng một cách an toàn.

Xuân Trường có màn trình diễn không mấy ấn tượng trong 38 phút có mặt trên sân

Xuân Trường không phát huy được khả năng phát động tấn công với các đường chuyền dài vượt tuyến như thường thấy. Đến phút 34, HLV Choi Yun Kyum rút anh khỏi sân, thay bằng Chang Jin Moon.

Ở trận đấu trước, Chang Jin Moon cũng vào thế chỗ Xuân Trường và sau đó trở thành người hùng khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 trước Daegu. Kịch bản ấy lặp lại trận này. Chỉ 10 phút sau khi vào sân, Chang Jin Moon đã mở tỷ số.

Gangwon ép sân nhưng thiếu sự cơ động ở giữa sân khiến HLV Choi Yun-kyum quyết định thay Xuân Trường bằng một cầu thủ có khả năng lên công về thủ tốt hơn.

Anh chỉ nhận được điểm số “khích lệ” sau khi trận đấu khép lại

Ở trận này trang chủ K-League chấm Xuân Trường 6 điểm, bằng với số điểm anh nhận được ở trận trước. Đây là điểm số tương đối khá so với mặt bằng điểm số ở trận này. Tuy nhiên nó không nói lên quá nhiều điều, đặc biệt là triển vọng của Xuân Trường ở K-League.

Người được điểm cao nhất của Gangwon cũng chỉ là 7 điểm của Lee Keun-ho và Kim Oh-gyu. Những cái tên khác hầu như chỉ nhận 6.5 điểm cho màn trình diễn của mình.

Sau trận này, Xuân Trường sẽ về hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á được tổ chức vào tuần tới tại TP HCM và SEA Games 29. Anh sẽ vắng mặt ở K-League trong khoảng thời gian khá dài.

Bài liên quan