XÁC NHẬN: Pep đau đớn nhìn công thần ra đi

Trong bối cảnh còn chưa hoàn tất thương vụ Benjamin Mendy từ AS Monaco, Manchester City đã tiếp tục mất hậu vệ cuối cùng còn sót lại ở mùa giải trước, Aleksandar Kolarov.

Gây ấn tượng mạnh mẽ mùa trước nhờ sự đa năng, nhưng hậu vệ trái người Serbia Aleksandar Kolarov đã rời Manchester City để trở lại Serie A. Đích thân HLV trưởng Man City đã xác nhận điều này.

“Tôi không muốn làm việc với những người không muốn ở lại,” Guardiola nói sau trận thua Man Utd 0-2 trên đất Mỹ sáng nay (21/07). “Cậu ấy (Kolarov) nói muốn rời đi. Tôi chúc cậu ấy những điều tốt nhất.”

Đây là sự ra đi khá đáng tiếc với Pep Guardiola, bởi ở mùa trước, Aleksandar Kolarov là nhân tố quan trọng được HLV người Tây Ban Nha sử dụng ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ. Trong bối cảnh Man City vừa bị AS Monaco đã từ chối lời đề nghị 44.5 triệu bảng giành cho hậu vệ trái Benjamin Mendy, cơn khát hậu vệ của Guardiola chưa thể giải.

Kolarov sẽ ra đi

Lúc này, ngoài Kyle Walker, Man City vẫn chưa có thêm bất cứ hậu vệ nào. Kolarov sẽ là hậu vệ cuối cùng từng chơi cho Man City mùa trước ra đi. Sau Sagna, Pablo Zabaleta và Gaël Clichy.

Hợp đồng của Kolarov với Manchester City sẽ hết hạn vào năm 2018, và AS Roma chỉ phải trả 7 triệu euro (6.3 triệu bảng). Cầu thủ 31 tuổi đến Manchester City từ đại kình địch cùng thành phố Rome của Roma, Lazio vào năm 2010 với giá 16 triệu bảng.

Trong một diễn biến khác, Manchester City sắp công bố bản hợp đồng Danilo từ Real Madrid. Đội chủ sân Etihad đã chấp nhận mức giá 35 triệu euro (32 triệu bảng) của Real Madrid. Danilo có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ phải lẫn trái (xuất thân ở vị trí hậu vệ phải) lẫn vị trí tiền vệ trung tâm.

Bài liên quan