Xác định 4 cái tên giành vé sớm tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga

Ngoài đội tuyển nước chủ nhà Nga, vòng chung kết World Cup 2018 đã xác định được ba đội bóng vượt qua vòng loại là Brazil (Nam Mỹ), Iran và Nhật Bản (châu Á).

Đội tuyển Nga

Brazil chính là đội bóng đầu tiên giành vé đến Nga tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tại Nga cách đây gần 6 tháng sau khi vòng loại khu vực Nam Mỹ khép lại lượt trận thứ 14.

Ở lượt trận đó, Brazil đã dễ dàng có chiến thắng 3-0 trước Paraguay, nhưng họ chỉ giành vé sớm 4 lượt trận, sau khi Uruguay bất ngờ để thua 1-2 trước Peru.

Đội tuyển Brazil.

Ở lượt trận thứ 15 diễn ra sáng 1/9, Brazil tiếp tục nối dài thành tích toàn thắng liên tiếp của mình lên con số 9 sau trận thắng 2-0 trước Ecuador.

Iran là đội bóng thứ 2 vượt qua vòng loại World Cup 2018 sớm trước hai lượt trận (ngày 12/6), và đây là lần thứ 5 trong lịch sử đội tuyển Iran góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đội tuyển Iran.

Tại lượt trận áp chót vòng loại khu vực châu Á, Iran đã khiến Hàn Quốc lỡ cơ hội giành vé chính thức còn lại của bảng A khi cầm hòa đội bóng này 0-0 ngay tại sân khách.

Nhật Bản là đội bóng thứ ba giành vé đến Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018 sau khi có chiến thắng 2-0 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Australia.

Đội tuyển Nhật Bản.

Takuma Asano và Yosuke Ideguchi chính là những người đã lập công để giúp Nhật Bản giành vé đầu tiên của bảng B vượt qua vòng loại.

Bài liên quan