Xác định 3 cái tên tiếp theo phải “cuốn gói” khỏi Man City

HLV Pep Guardiola tiếp tục quá trình thanh lọc lực lượng khi thêm 3 cầu thủ Manchester City phải khăn gói ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Cụ thể, thông báo trên trang chủ, Man City xác nhận Thierry Ambrose, Paolo Fernandes và Pablo Mari sẽ chuyển sang khoác áo CLB NAC Breda theo dạng cho mượn trong 1 mùa giải. Đây là đội bóng vừa giành quyền thăng hạng giải đấu cao nhất Hà Lan, Eredivisie mùa giải vừa qua.

Trong số này, Pablo Mari chỉ vừa mới cập bến sân Etihad trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái. Được đích thân HLV Pep Guardiola lựa chọn nhưng trung vệ 23 tuổi này không được trọng dụng mà lập tức bị đẩy sang thi đấu cho Girona FC ở giải hạng nhì Tây Ban Nha.

3 cầu thủ vừa chia tay Man City.

Thierry Ambrose trở thành cầu thủ của lò đào tạo trẻ Man City từ năm 2013 nhưng đến thời điểm này, Ambrose vẫn chưa được một lần ra mắt đội một Man City. Rất có khả năng, Mari và Ambrose sẽ khó được quay trở lại sân Etihad.

Ngược lại, trường hợp của Paolo Fernandes là triển vọng nhất. Mới 18 tuổi, Fernandes đã ghi tới 13 bàn thắng và đóng góp 7 pha kiến tạo cho đội trẻ Man City ở Premier League 2 và UEFA Youth League mùa giải vừa qua. Nếu thể hiện tốt tại CLB NAC Breda, cơ hội được HLV Pep Guardiola chiếu cố của Fernandes vẫn rất sáng sủa.

Trước đó, ngay khi kết thúc mùa giải 2016/17, Man City đã quyết định chia tay 5 cầu thủ gồm Gael Clichy, Bacary Sagna, Jesus Navas, Willy Caballero và Pablo Zabaleta. HLV Pep Guardiola quyết tâm cải tổ lực lượng mạnh mẽ để hướng tới thành công lớn hơn ở mùa giải tới.

Bài liên quan