Vượt mặt Philippines, ĐT Việt Nam lên ngôi số 1 ĐNÁ trong năm 2017

Trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nam vừa được FIFA cập nhật hôm 21/12, đội tuyển Việt Nam qua mặt Philippines và Thái Lan để lên ngôi số 1 Đông Nam Á.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam tăng 13 bậc, giữ hạng 112 thế giới. Trong khi đó, ĐT Philippines rơi xuống vị trí thứ 124 thế giới khi giảm 6 bậc. Còn Thái Lan tăng 2 bậc, giữ hạng 130 thế giới.

Những tháng trước, ĐT Philippines liên tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Như vậy, dựa theo BXH FIFA tháng 12, các đội tuyển Việt Nam, Philippines và Thái Lan đang có thứ hạng cao nhất trong khu vực.

ĐT Việt Nam lên ngôi số 1 Đông Nam Á, trên cả Thái Lan.

Theo Fox Sports Asia, Việt Nam trong tháng qua có trận hòa 0-0 với Afghanistan. Kết quả này giúp “Những ngôi sao vàng” (biệt danh tuyển Việt Nam) khép lại năm 2017 với thành tích bất bại.

Trang chủ FIFA cho biết Việt Nam cùng với Vanuatu, Myanmar… nằm trong số những đội tuyển có sự tăng hạng đáng ghi nhận.

Ở khu vực châu Á, các đội Iran, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc chia nhau bốn vị trí đầu tiên. Những quốc gia này đều giành quyền dự World Cup 2018.

Với những đội tuyển có thứ hạng cao của FIFA, tuyển Đức vẫn chễm chệ ngôi đầu, đồng nghĩa kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới. Để ca ngợi thành công này, trang FIFA gọi tuyển Đức là “Đội tuyển của năm”.

Năm 2017, tuyển Đức đá 15 trận và xuất sắc không để thua lần nào.

BXH FIFA tháng 12 chỉ ra tuyển Đức vẫn giữ ngôi số 1.

Bài liên quan