Vừa vô địch, sao Real úp mở khả năng ra đi

Tiền đạo Alvaro Morata chia sẻ về tương lai bấp bênh của mình ở Bernabeu ngay sau trận chung kết Champions League đi vào lịch sử Los Blancos.

Alvaro Morata ngồi dự bị đến 89 phút, nhưng chỉ cần chưa đến 5 phút cuối tính cả thời gian bù giờ chạy trên mặt cỏ Thiên Niên Kỷ cũng là đủ để anh tận hưởng niềm vui chiến thắng vô bờ bến cùng Real Madrid, với danh hiệu vô địch Champions League đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, cuộc thư hùng lịch sử với đội bóng cũ Juventus cũng sẽ có thể là trận đấu cuối cùng của tiền đạo người Tây Ban Nha trong màu áo Los Blancos, một màn chia tay không thể đẹp hơn.

Chức vô địch C1 có thể là danh hiệu cuối cùng của Morata với Real

Ngay sau trận Juventus 1-4 Real Madrid, Morata đã có lời chia sẻ về tương lai vốn đang rất bấp bênh của mình ở Bernabeu. Báo chí dẫn lời chân sút 24 tuổi khi anh còn đang bận ăn mừng ngôi vương Châu Âu ở Cardiff:

“Chuyện đi ở của tôi hiện không thực sự rõ ràng, có thể có có thể không. Đến chính tôi cũng không thể nắm được vì nó còn phụ thuộc vào các CLB và những yếu tố liên quan, một mình tôi không bao giờ được phép quyết định tất cả. Chuẩn bị có những trận đấu trên ĐTQG và sau đó, chúng ta sẽ sáng tỏ tường tận.”

“Giờ thì hãy cứ để tôi tận hưởng niềm hạnh phúc của mình. Trở về Madrid và đoạt chức vô địch Champions League đầu tiên trong sự nghiệp. Thật là một mùa hè tươi đẹp, tôi lại còn chuẩn bị làm đám cưới nữa chứ.”

Nhiều khả năng Morata sẽ gia nhập AC Milan mùa hè này

Morata bị đồn đoán dính mâu thuẫn với HLV Zidane, điều dẫn đến khả năng khăn gói rời Bernabeu lần hai của anh và rõ nét hơn cả là việc anh gần như góp mặt ở trận chung kết Champions League vừa qua một cách cho có. Tuy nhiên trong ngày vui của cả Real Madrid, tiền đạo người Tây Ban Nha vẫn đủ khôn khéo để tránh né mọi điều tiếng không hay.

“Tôi và Zidane giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau, luôn luôn là như vậy. Chúng tôi chia sẻ niềm vui chiến thắng và nỗi buồn thất bại trong mọi lúc mọi nơi. Làm sao tôi có thể thất vọng khi vừa vô địch Champions League cơ chứ? Đó thật là ích kỷ, là cá nhân. Nếu giữ trong đầu suy nghĩ đó thì tôi phải đi chơi tennis mới phải.”

Có một thời gian, Morata là mục tiêu tranh đấu gắt gao của Man Utd và Chelsea. Tuy nhiên, AC Milan mới đây đã gây bất ngờ cực lớn khi có thể “nẫng tay trên” hai đại gia nước Anh để chiêu mộ thành công chân sút 24 tuổi với mức giá lên đến 60 triệu Euro.

Bài liên quan