‘Vua’ Ronaldo chưa thể chạm đến những kỷ lục nào?

Cristiano Ronaldo vẫn còn khá nhiều kỷ lục chưa phá, 2 trong số đó đang được nắm giữ bởi đồng nghiệp Lionel Messi.

Ghi nhiều bàn nhất cho 1 CLB: Với cú hat-trick vào lưới Atletico, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 399 bàn thắng trong sự nghiệp tại Real. Đáng kinh ngạc hơn khi anh chỉ mất 389 trận để có được thành tích này. Tuy nhiên, CR7 vẫn còn một chặng đường dài để đuổi kịp Pele. “Vua bóng đá” đã ghi đến 643 bàn cho CLB Santos yêu quý.

 

Ra sân nhiều nhất tại Real Madrid: Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi huyền thoại Raul Gonzalez (741 trận). Tuy nhiên, Ronaldo mới có 389 lần ra sân và gần như không có cơ hội tiếp cận thành tích này cho dù anh thi đấu trọn vẹn 4 mùa giải tiếp theo cùng đội bóng Hoàng gia.

 

Ghi bàn nhiều nhất châu Âu: Nếu tính riêng top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Ronaldo (364 bàn) vẫn đứng sau 2 huyền thoại Gerd Muller (365) và Jimmy Greaves (366). Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ sớm bị CR7 phá trong thời gian tới.

 

Ghi bàn nhiều nhất ở siêu kinh điển: CR7 đã có 16 bàn thắng ở trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh, chỉ xếp sau huyền thoại Alfredo Di Stefano (18 bàn) và Lionel Messi (23 bàn).

 

Ghi nhiều hat-trick nhất: Ronaldo vừa bổ sung thêm vào bộ sưu tập cú hat-trick thứ 47 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, con số này vẫn kém xa so với thành tích của cố huyền thoại Ferenc Puskas. Ông có đến 61 cú hat-trick trong 25 năm thi đấu chuyên nghiệp.

 

Ra sân nhiều lần nhất tại Champions League cùng Real: Iker Casillas đã có 152 lần khoác áo “Los Blancos” ở đấu trường châu lục, trong khi Ronaldo chỉ có 86.

 

Ghi nhiều bàn nhất trong 1 mùa giải: Giờ đây khi được chuyển lên chơi ở vị trí của một “số 9”, Ronaldo sẽ có cơ hội để chinh phục kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải được Lionel Messi tạo nên năm 2012 (73 bàn).

 

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử Real Madrid: Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi Ivan Zamoran, người chỉ mất 12 giây để chọc thủng lưới Sevilla vào tháng 9/1994.

 

Ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia: Ronaldo đã có 71 bàn thắng trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha nhưng con số này vẫn chưa là gì so với 109 bàn tiền đạo Ali Daei ghi cho đội tuyển Iran.

 

Ghi bàn nhiều nhất tại La Liga: Thêm một kỷ lục Ronaldo chưa có được nắm giữ bởi Messi. “El Pulga” đang có nhiều hơn đồng nghiệp người Bồ Đào Nha 65 bàn tại giải VĐQG Tây Ban Nha (345 so với 280). Con số này hoàn toàn dễ hiểu khi Messi thi đấu tại La Liga trước Ronaldo.

 

Ronaldo bỏ xa Messi về thành tích ghi bàn ở đấu trường châu lục

Bài liên quan