Vừa “chân ướt chân ráo” tới đội bóng mới John Terry đã được bầu làm đội trưởng

Dù là ở Chelsea hay Aston Villa, John Terry vẫn sẽ là đội trưởng mà CLB anh thi đấu.

Sau khi hết hạn hợp đồng với Chelsea, trung vệ kì cựu Terry đã quyết định chọn Aston Villa làm điểm đến. Trong phát biểu trước đó, Terry muốn đến Aston Villa vì đội bóng không thi đấu tại Ngoại hạng Anh, tránh việc trở lại đối đầu Chelsea.

Với bản lĩnh, đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, dù mới gia nhập Villa Park, Terry vẫn được BLĐ đội bóng tin tưởng. Trong thông báo mới đây từ CLB, Terry sẽ là đội trưởng của Villa trong mùa tới.

Anh dự kiến sẽ ra mắt Villa trong trận gặp Shrewsbury và có lần đầu tiên mang băng đội trưởng. Mùa trước, người giữ chiếc băng đội trưởng này là Tommy Elphick. Bên cạnh đó, James Chester và Mile Jedinak cũng từng có vinh dự được giao trọng trách này.

John Terry đã chính thức trở thành thủ quân của Aston Villa mùa tới

Việc Terry được bầu làm thủ quân Aston Villa là một bất ngờ không nhỏ bởi trung vệ người Anh này chỉ vừa gia nhập đội bóng theo dạng chuyển nhượng từ Chelsea.

Dù tiếng nói của Terry rất có trọng lượng ở Chelsea nhưng tại Aston Villa, cựu thủ quân The Blues chưa có công trạng gì. Vì thế, không ít CĐV Aston Villa đã không hài lòng vì quyết định chọn Terry làm thủ quân của BLĐ cũng như BHL đội bóng và đã có những phản ứng trên mạng xã hội.

Mục tiêu của Aston Villa là trở lại Premier League mùa tới từ giải hạng Nhất. HLV Steve Bruce hy vọng với kinh nghiệm dày dạn của mình, Terry sẽ dẫn dắt Aston Villa trở lại Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ người Anh chỉ vừa mới gia nhập Villa cách đây không lâu

Nói về kinh nghiệm làm đội trưởng, Terry trở thành thủ quân của Chelsea từ đầu mùa giải 2004/05. Anh là đầu tàu cho toàn đội hướng đến hàng loạt danh hiệu trong quá khứ. Trong những ngày cuối tại Chelsea, dù không thi đấu nhiều nhưng Terry vẫn là người có tiếng nói rất lớn tại Stamford Bridge.

Terry cũng từng có 2 giai đoạn giữ băng đội trưởng của Tam Sư. Anh sẽ cùng Villa có trận đấu chính thức tại Championship vào ngày 5 tháng 8 tới đây, chạm trán Hull City.

Bài liên quan