Vừa bị “đánh hội đồng”, Oscar lại chính thức nhận áo treo giò cực nặng vì phi thể thao

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã ra án phạt nghiêm khắc cho hành vi cố tình đá bóng vào người đối phương của tiền vệ Oscar.

Trong trận đấu giữa Shanghai SIPG và Guangzhou R&F, tâm điểm của trận đấu không nằm ở tỷ số mà đến từ vụ ẩu đả giữa Oscar và 3 cầu thủ đối phương. Theo đó, Oscar đã cố tình đá bóng vào người 2 cầu thủ đội bạn. Hành động này diễn ra liên tiếp và khiến đối phương nóng mắt. Đôi bên lao vào xô xát và Oscar đã bị đẩy ngã.

Oscar, cầu thủ đến Thượng Hải với phí 76 triệu đôla hồi tháng Một, vì thế bị cấm thi đấu tám trận. Anh còn phải nộp phạt 40.000 nhân dân tệ (hơn 5.800 đôla).

Sự cố đó xảy ra ở thời gian bù giờ của hiệp một. Hai cầu thủ Fu Huan (Thượng Hải) và Li Zixiang (Quảng Châu) bị trọng tài đuổi khỏi sân vì tham gia ẩu đả. Nhưng Oscar không bị phạt thẻ trong tình huống đó.

Fu và Li còn phải nhận án cấm thi đấu sáu và năm trận từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA). Trong khi đó, Chen Zhizhao (Quảng Châu), cầu thủ đẩy ngã Oscar, bị cấm thi đấu bảy trận.

HLV Thượng Hải, Andre Villas-Boas, bênh vực Oscar: “Cậu ấy chỉ đơn giản là quá quyết liệt, mạnh mẽ và ham bóng trong tình huống đó”.

Oscar cũng phủ nhận việc anh cố tình đá bóng vào các cầu thủ của Quảng Châu. “Tôi không tôn trọng đối thủ ư? Đó không phải là sự thật. Tôi là một cầu thủ luôn cố gắng chơi cống hiến, và tôn trọng tinh thần thể thao”, Oscar nói trên trang web Sina Sports.

Oscar trong tình huống cố tình đá bóng vào đối phương, nguyên nhân gây nên loạn đả.

Vì hành động của mình, Oscar đã bị CFA treo giò 8 trận và phạt 5.000 USD. Như vậy, anh sẽ ngồi chơi xơi nước cho đến tận 13/8. Tuyên bố từ BTC cho biết:

“Hành vi của Oscar không chỉ gây ra vụ ẩu đả trên sân mà còn tổn hại đến hình ảnh bóng đá chuyên nghiệp của Trung Quốc. CFA luôn đề cao tầm quan trọng của kỷ luật và phạt thích đáng để triệt tận gốc căn nguyên của bạo lực và hành vi không đúng mực. Hi vọng án phạt này sẽ được duy trì ở mọi CLB để bảo vệ sự phát triển của bóng đá”.

Thượng Hải SIPG của Oscar hiện đứng thứ hai tại Super League Trung Quốc, sau 13 trận đầu tiên trong tổng số 30 vòng của giải đấu năm nay.

Oscar từng cùng Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2014-15, và có thêm chín lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa 2016-17 trước khi chuyển đến Trung Quốc hồi tháng Một.

Tiền vệ này đã thực hiện sáu pha kiến tạo cho đồng đội lập công ở giải Super League Trung Quốc mùa này, nhiều thứ hai giải đấu.

Bài liên quan