VPF thuê trọng tài ngoại bắt các trận quyết định ngôi vô địch V-League

Các trận đấu tâm điểm ở ba vòng cuối V-League 2017 sẽ được điều hành bởi những trọng tài nước ngoài.

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch V-League 2017 đang diễn ra rất gay cấn khi giải đấu chỉ còn ba vòng đấu nữa sẽ khép lại. Hiện tại, đội đầu bảng Quảng Nam chỉ hơn đội nhì bảng Thanh Hóa đúng một điểm. Hai đội xếp sau là Hà Nội và Than Quảng Ninh cũng chỉ kém Quảng Nam số điểm vừa bằng một trận thắng.

Để đảm bảo tính công bằng và giúp các đội yên tâm đua tranh, VPF quyết định chi tiền mời trọng tài ngoại sang bắt các trận có ảnh hưởng trực tiếp tới chức vô địch ở ba vòng đấu còn lại. Trước mắt ở vòng 24, ban tổ chức sắp xếp trọng tài người Malaysia Mohammad Zamzaidi Bin Katimin bắt chính trận đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh tại sân Tam Kỳ vào ngày 4/11.

Trọng tài Nhật Bản Jumpei Iida điều khiển trận Thanh Hóa – Hà Nội ở vòng 21 V-League 2017.

Nếu thắng trong trận đấu trên, Quảng Nam gần như loại bỏ được một đối thủ trực tiếp khi khoảng cách giữa hai đội là 5 điểm. Trong khi đó, nếu giành ba điểm, Than Quảng Ninh san bằng điểm số với đội đầu bảng và cuộc đua còn thêm phần kịch tính.

Trận đấu Hà Nội – Quảng Nam ở vòng 25 và Than Quảng Ninh – Hà Nội ở vòng 26 dự kiến cũng được điều hành bởi các trọng tài ngoại. VPF đang nhắm tới các trọng tài từ Nhật Bản và Hàn Quốc để mời sang làm nhiệm vụ.

Trước đó, VPF cũng thuê trọng tài người Nhật Bản Jumpei Iida điều khiển trận đấu giữa Thanh Hoá và Hà Nội ở vòng 21. Ông Jumpei được đánh giá là điều khiển tốt trận đấu có đến 6 bàn thắng được ghi chia đều cho cả hai đội, trong đó CLB Hà Nội thoát thua nhờ bàn gỡ hòa từ chấm 11m.

Bài liên quan