Vòng 2 Roland Garros: Nole – Rafa dễ dàng đi tiếp

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở vòng 2 khi những tay vợt tên tuổi giành quyền đi tiếp. Đương nhiên trong đó có Djokovic và Nadal.

Một điều khá hiếm hoi đã xảy ra tại vòng 2 Roland Garros khi lần đầu tiên Nadal và Djokovic cùng thắng với điểm số giống hệt nhau.

Nếu như ở trận đấu sớm hạt giống số 2 Novak Djokovic hạ Joan Sousa chỉ sau 3 set với tỷ số 6-1, 6-4, 6-3 thì ở trận đấu diễn ra ngay sau đó, Rafael Nadal cũng hạ Robin Haas với tỷ số tương tự.

Điều đó có nghĩa điểm winner giành được của hai tay vợt là như nhau. Lối đánh áp đảo trước các đối thủ của Nadal và Djokovic chứng tỏ phong độ rất cao của hai tay vợt này.

Nadal vẫn thi đấu tốt trên mặt sân đất nện sở trường

Đối thủ vòng 3 của Djokovic cũng rất mềm, đó là tay vợt không mấy tên tuổi người Argentina Diego Schwatzman. Diego sinh năm 1992 xếp hạng 41 thế giới và khó có thể cản bước Nole.

Nadal cũng rất dễ thở ở vòng 3 khi đối thủ của anh là người có cái tên đọc rất… đau mồm Nikoloz Basilashvili. Nikoloz, hạng 61 thế giới, khó có thể gây bất ngờ trước Nadal.

Trong một diễn biến khác, hôm qua tay vợt Steve Johnson đã khiến cho những người chứng kiến anh thi đấu cảm động rơi nước mắt. Trong trận đấu kịch liệt với Coric, Steve Johnson đã vừa đánh vừa khóc khi nhớ về người cha vừa qua đời hôm 11/5 của anh.

Johnson đã có một chiến thắng đầy cảm xúc dành cho người cha mới qua đời

Johnson dồn toàn bộ quyết tâm và hạ Borna Coric với tỷ số 3-1 (6-2, 7-6, 3-6, 7-6). Điều đáng nói là 2 trong số 4 set đấu kịch tính, Johnson đều thắng sau loạt tie break rất đau tim.

Ngay khi kết thúc trận đấu, tay vợt Mỹ Johnson đã gục xuống sân khóc nức nở. Anh xin dành tặng chiến thắng này cho cha mình. Còn bên phần sân đối diện, Coric có hành động khiến tất cả phải phẫn nộ khi anh đập vợt tới vài chục lần cho tới khi nó nát bét.

Bài liên quan