Vòng 12 cúp Con Công: Tổ Kèn chia tay giải trong chiều mưa tầm tã

Buộc phải thắng Đàn Phím với cách biệt 9 bàn trắng thì mới có cơ hội trụ hạng nên Tổ Kèn tỏ ra khá chán nản và mất tinh thần ở những phút đầu. Ngược lại, Đàn Phím lại nhập cuộc rất thoải mái và họ là đội có cơ hội rõ rệt trước với pha dứt điểm dội xà ngang của tiền đạo Minh Đại.

Sau vài pha dàn xếp phối hợp khá hay thì Tổ Kèn bắt đầu lấy lại thế trận. Sự chắc chắn của thủ thành Bùi Việt Anh và trung vệ Hà Con là điểm tựa lý tưởng cho các công thủ trẻ như cặp song sinh Hữu Anh, Hữu Dũng hay Đức Linh, Tùng Sax, Lê Anh Tuấn có một hiệp đấu không tồi. Trận đấu bị gián đoạn khá lâu bởi cơn mưa giông rất lớn và chỉ được tiếp tục sau khi BTC hội ý cùng trọng tài chính và lãnh đội hai đội.

Trận đấu bị gián đoạn bởi một cơn mưa lớn

Hiệp hai thực sự là hiệp đấu rất hay của Tổ Kèn, giống như ngọn nến bùng cháy rực rỡ lần cuối trước khi vụt tắt. Họ tuy chỉ có tổng cộng 9 công thủ có mặt và thay đổi nhưng đã chơi một hiệp đấu tấn công rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm về kinh nghiệm và sự thiếu tiết chế trong thế trận vẫn là gót chân Achilles của Tú Dưa và đồng đội. Quá mải mê tấn công, họ lĩnh đòn hồi mã thương khi Phan Hiệp, trận này được xếp đá cắm, đã có cú chích mũi hoàn hảo làm bó tay thủ thành Bùi Việt Anh mở tỷ số cho Đàn Phím.

Không còn gì để mất, Tổ Kèn chơi tổng tấn công và hàng tá cơ hội nguy hiểm đã được tạo ra. Rõ nét nhất là cú sút đưa bóng tìm đến đúng xà ngang của Lê Anh Tuấn hay pha băng cắt đánh đầu sạt cột dọc của tiền đạo Tú Dưa.

Sang hiệp 2 Tổ Kèn đã thi đấu hay hơn nhiều

Những tưởng sẽ phải chia tay giải đấu với một trận thua nữa thì ở những phút cuối, tiền đạo Tú Dưa, người chưa một lần lên bảng điện ở mùa giải năm nay dù được kỳ vọng rất lớn, cuối cùng đã có được bàn thắng cho riêng mình. Pha chớp cơ hội rồi dứt điểm đập chân đối phương đã giải cơn khát bàn thắng cho cá nhân anh, đồng thời khép lại mùa giải bi tráng cho Tổ Kèn.

Đội chính thức xuống hạng ở mùa giải tới, trong khi người đội trưởng của họ đã sớm có được bến đỗ mới cho mình. Sẽ không bất ngờ nếu đó là Tổ Ca, đội đứng thứ tư và đã có vé vào chơi trong trận tranh huy chương đồng sẽ diễn ra vào lúc 16h00 thứ Hai ngày 26/6/2017.

Xin chào và hẹn gặp lại Tổ Kèn.

Lượt 2, cũng là lượt đấu cuối của vòng 12 sẽ là trận thư hùng quyết định tấm vé vào chung kết giữa Production Team và Bát Âm. Trận đấu rất nóng bỏng này sẽ diễn ra vào lúc 18h00 thứ Năm ngày 22/6/2017 tại Trung Tâm TDTT Quận Tây Hồ.

Bài liên quan