Với Allegri, Bale hay Isco đáng gờm hơn?

Việc phải đối đầu với bộ đôi tấn công tài năng Gareth Bale và Isco có thể khiến HLV Massimiliano Allegri gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, chiến lược gia người Italia cho biết ông đã sẵn sàng để ngăn chặn lối chơi bùng nổ đến từ hai nhân tố kể trên. Isco đã có một mùa giải xuất sắc dù ít khi được HLV Zidane trọng dụng. Trong khi đó, Bale đã bình phục chấn thương và sẵn sàng đá chính trong trận chung kết đêm nay.

Chia sẻ với báo giới, HLV Allegri tiết lộ cách để “khắc chế” Bale lẫn Isco. Ông cho biết: “Tôi đã thảo luận với cả đội về nhiều sự lựa chọn chiến thuật khác nhau. Nếu Bale ra sân, cậu ấy luôn rất nhanh nhẹn và tốc độ. Nếu cho cậu ấy khoảng trống, Bale hoàn toàn bỏ mặc lại hậu vệ đối phương với chỉ 3 đường chuyền.

HLV Allegri phải hết sức dè chừng Bale và Isco.

Trong khi đó, Isco thường có xu hướng chơi bó vào trung lộ. Cậu ấy khó đoán hơn cả Bale. Tuy nhiên ngay trong khoảnh khắc nào đó, Real sẽ mất đi sự tập trung cũng như sự ổn định ở hàng thủ.”

Bale đã 2 lần nổ súng tại Champions League mùa này, trong khi con số này của Isco chỉ là 1. Dù vậy, chính sự mập mờ về việc lựa chọn 1 trong 2 của HLV Zidane khiến lối chơi của Real trở nên khó lường. Nếu sử dụng Bale, Real sẽ có thiên hướng tấn công cánh. Trong khi đó với sự xuất hiện của Isco, Kền kền trắng sẽ có nhiều miếng đánh phối hợp nhỏ ở trung lộ hơn.

Bài liên quan