Vì sao gà bị chướng diều khô chân, cách khắc phục nhanh

Gà bị chướng diều khô chân ngày càng xuất hiện nhiều và nó làm ảnh hưởng đến người nuôi gà. Không chỉ có trang trại lớn mà các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng đã xuất hiện căn bệnh ở gà này. Chúng ta cần nắm rõ các thông tin về căn bệnh này để có thể đưa ra được hướng xử lý chuẩn xác nhất. Sau đây là các thông tin về bệnh gà chướng diều và khô chân cũng như cách xử lý hiệu quả.

Tìm hiểu về các triệu chứng chướng diều khô chân ở gà

Tìm hiểu về các triệu chứng chướng diều khô chân ở gà

Gà bị chướng diều khô chân là gì?

Các triệu chứng chướng diều và khô chân ở gà tương đối hiếm gặp và khi nó xuất hiện thì đây chính là một loại bệnh. Gà con dưới 1 kg là đối tượng hay bị loại bệnh này nhất. Khi gặp loại bệnh này mà không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ khiến cho gà liên tục bị mất nước và bỏ ăn. Từ đó chúng sẽ ủ rũ và yếu dần, không có bất cứ hoạt động nào. Để lâu chúng sẽ lăn ra chết.

Gà con trước 1 tháng tuổi thì cần phải chú ý đến các biểu hiện khô chân vì chúng hay mắc phải bệnh này hơn. Nguyên nhân gây ra tình trạng khô chân ở gà con đó chính là do chúng bị nuôi nhốt mật độ quá cao nên không thể di chuyển nhiều. Cùng với đó vệ sinh không đảm bảo khiến chúng bị mất nước và dẫn đến tính trạng khô chân.

Với biểu hiện chướng diều thì thường gặp ở gà trưởng thành nhiều hơn. Do chúng ăn phải thức ăn bẩn, không được sạch sẽ. Khiến vi khuẩn trong diều tăng cao và tích tụ nhiều. Khi đó chúng sẽ bị chướng diều và gây ra bệnh.

Cách điều trị  bệnh

Chúng ta đã biết được nguyên nhân của gà bị chướng diều khô chân là gì. Khi đó nếu phát hiện gà bị bệnh sớm có thể dễ dàng xử lý bệnh nhanh gọn và triệt để nhất bằng một số thần dược đá gà được các sư kê chia sẻ. Chính vì vậy mà anh em chăn nuôi gà cần phải thường xuyên quan sát và phát hiện bệnh gà thật sớm.

Đối với bệnh khô chân thì cần phải chú ý đối với những đàn gà con và gà mới lớn. Cần phải đảm bảo mật độ của gà không quá cao. Không gian nuôi nhốt thoáng đãng và có chỗ cho gà chạy nhảy. Ngoài ra cần phải vệ sinh chuồng gà thường xuyên. Khi gà bị bệnh thì cần nhanh chóng cách ly các con gà bị bệnh ra một nơi riêng biệt.

Đối với bệnh chướng diều đều do gà ăn bẩn và do nguồn thức ăn không sạch dẫn đến gà bị bội thực. Thức ăn trong diều sẽ không thể tiêu hóa một cách dễ dàng và gây ra bệnh cho gà. Chính vì vậy mà cần bổ sung thêm chất xơ cho gà cũng như cho gà uống thêm nhiều nước.>>> Tham khảo ngay kiến thức đá gà: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Ngăn ngừa bệnh chướng diều khô chân hiệu quả

Ngăn ngừa bệnh chướng diều khô chân hiệu quả

Kết luận

Gà bị chướng diều khô chân sẽ rất bình thường nếu không phát hiện vào chữa trị một cách kịp thời. Cần nắm bắt hết các biểu hiện của bệnh và có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất khi nuôi gà.

Bài liên quan