Verratti trở lại tập luyện, Barcelona thất bại toàn diện trên TTCN

Tiền vệ người Italia đã chính thức trở lại tập luyện với đội bóng chủ quản PSG sau những ngày “làm mình làm mẩy” đòi chuyển đến khoác áo Barcelona. Chủ tịch Al Khelaifi và các cộng sự đã thành công trong việc giữ chân Verratti ở lại.

Trước sự mời gọi của đội chủ sân Camp Nou, Verratti cùng người đại diện của mình là Di Campli cố làm mọi cách để “đào tẩu” khỏi nước Pháp. Đáp lại những hành động “làm phản” của cầu thủ sinh năm 1992, BLĐ PSG vẫn một hai khẳng định: chỗ của Verratti là ở sân Công viên các Hoàng tử.

Nhận thấy thương vụ đang rơi vào bế tắc, chủ tịch Bartomeu đã đích thân gọi điện trực tiếp cho người đồng cấp bên phía PSG – chủ tịch Al Khelaifi để bàn về trường hợp Verratti. Câu trả lời mà người đứng đầu CLB Barcelona nhận được không gì khác: “PSG không bán Verratti với bất cứ giá nào”.

Chủ tịch PSG đã thành công trong việc giữ chân Verratti

Sở dĩ BLĐ PSG giữ vững được sự kiên định là bởi, hợp đồng của Verratti với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử kéo dài tới năm 2021 và không có điều khoản phá vỡ hợp đồng. Barcelona có mạnh chi cỡ nào cũng vô ích, mà tiền thì không phải vấn đề đáng quan tâm với đội bóng giàu có như PSG.

Thêm một lý do nữa, World Cup 2018 đang đến gần. Nếu Verratti “cứng đầu”, chủ tịch Al Khelaifi sẽ chỉ đạo cấp dưới đẩy tiền vệ này lên băng ghế dự bị, thậm chí là xuống đội trẻ. Không được ra sân ở mùa giải 2017/2018, Verratti sẽ khó có cơ hội được đến nước Nga cùng ĐT Italia (trong trường hợp Azzurri vượt qua vòng loại).

Chính những điều như vậy, PSG đã khiến kế hoạch “nổi loạn” của Verratti dưới sự hậu thuẫn của Barcelona bị thất bại hoàn toàn. Đội bóng xứ Catalan tuyên bố chấm dứt theo đuổi cầu thủ người Italia, còn Verratti cũng lên tiếng xin lỗi BLĐ và người hâm mộ PSG vì những phát biểu của người đại diện Di Campli.

Ước mơ của Verratti là được khoác áo Barcelona

Trên trang web chính thức của PSG, Verratti chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp không ít khó khăn trong vài ngày qua. Tôi biết được những gì người đại diện của tôi phát biểu và tôi chỉ muốn nói rằng đó đó không phải là những gì tôi muốn nói. Tôi xin lỗi mọi người ở CLB này, xin lỗi ngài chủ tịch, người hâm mộ và các cầu thủ. Tôi rất hạnh phúc tại PSG. Chúng tôi đã trở lại tập luyện vào hôm nay.

Tôi rất vui mừng khi trở lại và được tập luyện cùng các đồng đội. Tôi biết CLB này luôn tin tưởng tôi và tôi thực sự muốn gửi lời xin lỗi 1 lần nữa. Tôi không muốn nói nhiều, nhưng tôi rất tôn trọng PSG. Tôi hi vọng rằng, những chuyện tương tự sẽ không xảy ra lần nào nữa. Lúc này, tôi muốn tập trung hết sức cùng đội bóng, vì đội bóng”.

Verratti đã bắt đầu trở lại tập luyện

Như vậy, thương vụ tốn nhiều giấy mực của báo chí suốt thời gian qua đã chính thức khép lại. Kịch bản như Fabregas tới Camp Nou hay Bale, Modric gia nhập Real Madrid… đã không thể xẩy ra với trường hợp Verratti. Sự cao tay của PSG khiến nhiều người nhớ đến cách mà Bayern Munich đã làm với Ribery, khi tiền vệ người Pháp đòi chuyển sang đầu quân cho Real Madrid năm 2009.

Trong cuộc sống nói chung, lĩnh vực bóng đá nói riêng luôn tồn tại quy luật, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Hẳn, Verratti và Barcelona đã thấm đòn độc của PSG.

Bài liên quan