Về khoác áo U22 Việt Nam, Xuân Trường áy náy khi vẫn nhận lương Gangwon FC

Tiền vệ của Gangwon FC cảm thấy có lỗi với những người trả lương cho mình khi về khoác áo U22 Việt Nam chuẩn bị cho VL U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.

Sau khi hội quân muộn một tuần so với các đồng đội U22 Việt Nam, cuối cùng tiền vệ Lương Xuân Trường cũng có dịp trao đổi với báo chí về khoảng thời gian anh được ra sân hai trận liên tiếp ở K League Classic cũng như về đợt tập trung lần này.

Trong đó có việc anh được Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng phía Gangwon FC thỏa thuận để được về Việt Nam thi đấu trong màu áo U22 Việt Nam chuẩn bị cho VL U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Xuân Trường chia sẻ:

Lương Xuân Trường đã trở về hội quân với U22 Việt Nam

Kể cả tôi không được ra sân ở Gangwon FC thì thì việc trở về Việt Nam là điều không tốt lắm cho CLB. CLB Gangwon trả lương cho tôi mà tôi về đá cho U22 Việt Nam hơn một tháng để đá SEA Games. Đây quả thật không phải là một điều dễ dàng và em đã phải nói chuyện nhiều với CLB“.

Do các giải đấu như SEA Games và VL U23 châu Á 2018 không thuộc thể thức của FIFA nên Gangwon có quyền từ chối nhả quân. Nhờ sự can thiệp của VFF trong đợt U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc mà việc này trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, với cá nhân Xuân Trường, anh ý thức được việc này. Bên cạnh đó, việc thi đấu không tốt trong lần được trao cơ hội thứ 2 ở K League cũng là một phần khiến anh cảm thấy áy náy. Trường chỉ đá được 38 phút trong trận gặp Sangju Sangmu ở vòng 19.

Xuân Trường mới có 2 lần ra sân tại K-League trong màu áo Gangwon FC

Xuân Trường thừa nhận: “Để được ra sân ở K League với tôi không phải là chuyện đơn giản. Tất cả cầu thủ đều phải nỗ lực rất nhiều. Tôi đã không có thể lực tốt và không hoàn thành nhiệm vụ phòng ngự ở trận gặp Sangju Sangmu“.

Trước đó, Xuân Trường đã làm tốt trong trận thắng Daegu 2-1 vì vậy anh được tạo điều kiện lần thứ 2. Ở lại CLB, Xuân Trường chắc chắn có nhiều thời gian tập luyện cùng những danh thủ một thời ở Hàn Quốc.

Trở về với U22 Việt Nam với các đồng đội cũ giúp cựu tiền vệ HAGL vui vẻ. Anh không mất thời gian để hòa nhập. Xuân Trường sẽ không thể chơi trận đầu tiên ở VL U23 châu Á gặp U22 Timor Leste do dính thẻ đỏ ở VCK U23 châu Á 2016.

Bài liên quan