UEFA cấm hai đội bóng dự cúp châu Âu 2 năm

Ủy ban kỷ luật UEFA mới bàn hành lệnh cấm thi đấu tại cúp châu Âu trong 2 năm đối với hai CLB Lyon và Besiktas.

CLB Lyon và Besiktas vừa phải nhận án phạt cực nặng từ Ủy ban kỷ luật UEFA. Theo đó, ngoài việc phải nộp phạt 100.000 euro, hai đội còn bị cấm không được phép tham gia cúp châu Âu trong 2 năm.

hình ảnh sô xát giữa cđv 2 CLB Lyon và Besiktas

Án phạt trên là kết quả của vụ ẩu đả giữa CĐV của hai đội diễn ra trên sân sân Stade des Lumieres trong khuôn khổ tứ kết Europa League.

Theo đó, ngoài việc xô xát trên các khán đài, người hâm mộ hai đội còn tràn cả xuống sân. Trật tự chỉ được lặp lại khi cảnh sát dùng biện pháp mạnh. Cuộc đối đầu giữa hai đội cũng bị hoãn lại tới 45 phút.

Được biết, phía phải chịu trách nhiệm chính dẫn tới màn ẩu đả trên là Lyon, do đã không sắp xếp CĐV của hai đội ngồi ở hai địa điểm khác nhau.

Trong báo cáo của mình, UEFA cáo buộc Lyon bố trí chỗ ngồi không hợp lý, đồng thời phải chịu trách nhiệm về hành vi đốt pháo sáng, để CĐV tràn xuống sân. Trong khi đó, Beskitas bị phạt vì để CĐV đốt pháo, ném đồ đạc và gây rối.

Án phạt mà UEFA mới đưa ra sẽ không thực hiện ngay trong mùa giải này mà là từ mùa tới. Vì vậy, trận tứ kết lượt về giữa hai đội vào ngày 21/4 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Theo TTVN

Bài liên quan