U22 Việt Nam vẫn sáng cửa dự VCK U23 Châu Á ngay cả khi thua đậm Hàn Quốc

Theo những điều kiện hiện tại, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ lọt vào VCK U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào năm sau.

Như đã biết, U22 Việt Nam đã ra sân thi đấu trận thứ 2 của mình tại vòng loại U23 châu Á 2018. Sau trận đầu khá vất vả vì trời mưa trước đó, U22 Việt Nam đã có một màn trình diễn ấn tượng hơn rất nhiều khi hủy diệt đối thủ với tỷ số 8-1.

Thắng trận này giúp U22 Việt Nam có ngôi đầu bảng, vượt lên trên U22 Hàn Quốc. Theo quy định, mỗi bảng sẽ có 1 suất chính thức dự VCK U23 châu Á cho đội đứng đầu. Để giành tấm vé này, U22 Việt Nam cần ít nhất 1 điểm trước đội bóng xứ sở Kim chi.

U22 Việt Nam đang có nhiều cơ hội để giành vé tham dự vòng Chung kết U23 Châu Á vào năm sau

Tuy nhiên, ngay kể cả thua U22 Hàn Quốc, thày trò HLV Hữu Thắng cũng không cần quá lo lắng nếu họ không để thua quá đậm. Cụ thể, với việc U22 Macao nhiều khả năng bét bảng, U22 Việt Nam đang có cách tính xét nhì bảng là 3 điểm, hiệu số dương 4.

Ngó qua các bảng đấu còn lại, hiện có UAE đã thi đấu tất cả các trận của mình, giành 3 điểm và hiệu số âm 1 để so sánh. Trong khi đó, các đội bóng ở bảng G, bảng E và bảng J coi như bị loại nếu xét về cách tính điểm so sánh khi đã hòa quá nhiều, giành cao nhất là 2 điểm (ở bảng J, nếu Trung Quốc thắng Nhật Bản thì số đội được xét sẽ tăng lên 16).

Cục diện các bảng đấu hiện tại

Ở bảng H, cục diện coi như đã ngã ngũ khi nhiều khả năng Thái Lan nhất bảng, và đội đứng thứ 2 là Malaysia sẽ có điều kiện so sánh là 3 điểm, hiệu số dương 0. Các bảng đấu Tây Á đang thi đấu muộn nhưng cơ bản đây là một khu vực rất quyết liệt.

Như vậy, xem xét tổng thể cục diện ở các bảng đấu nhì bảng, U22 Việt Nam đang có nhiều lợi thế. Họ có thể thua U22 Hàn Quốc tới… 0-5 mà vẫn sáng cửa đi tiếp. Nếu chỉ thua dưới 0-4, U22 Việt Nam sẽ chắc chắn lọt vào VCK.

Bài liên quan