U21 Slovakia vs U21 Thụy Điển, 01h45 ngày 23/06: Thắng là mệnh lệnh

Đang là 2 ứng cử viên cạnh tranh trực tiếp vị trí thứ 2 tại bảng A vòng chung kết U21 Euro 2017, vì vậy mà trận đấu giữa U21 Slovakia và U21 Thụy Điển ở lượt trận cuối hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi chỉ có đội thắng mới có thể nuôi hi vọng đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất.

Chiến thắng trước U21 Ba Lan ở lượt trận đầu tiên đã giúp U21 Slovakia có được lợi thế không nhỏ trong cuộc đua giành tấm vé vào bán kết tại bảng A. Tuy nhiên, mọi toan tính của HLV Hapal đã “đổ bể” khi họ không thể đem về dù chỉ 1 điểm trước U21 Anh ở lượt trận thứ 2, qua đó rơi xuống vị trí nhì bảng với 1 điểm ít hơn Tam Sư ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, U21 Slovakia vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu trở thành đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất trong 3 bảng đấu tại U21 Euro 2017.

U21 Slovakia đang có cơ hội lớn giành vị trí đội xếp thứ 2 có thành tích xuất sắc nhất

Và muốn cụ thể hóa “phương án B” này, U21 Slovakia buộc phải thắng trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng trước U21 Thụy Điển. Nhưng rõ ràng đây sẽ không phải một mục tiêu dễ dàng với HLV Hapal cùng các học trò bởi họ thừa hiểu rằng U21 Thụy Điển không phải một đội bóng yếu, thậm chí với đội hình hiện tại U21 Slovakia còn bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ.

Chưa thua tại vòng bảng U21 Euro 2017 nhưng việc để hòa ở cả 2 lượt trận khiến cơ hội đi tiếp của U21 Thụy Điển cũng không hề rộng mở. Mục tiêu thiết thực nhất với thầy trò HLV Ericsson lúc này là cố gắng trở thành đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất và giành tấm vé thứ 4 bước vào bán kết. Tuy nhiên, đây sẽ không phải mục tiêu dễ dàng bởi các đối thủ trực tiếp ở 2 bảng đấu còn lại cũng đang không hề kém cạnh về điểm số so với U21 Thụy Điển.

U21 Thụy Điển đang để hòa ở cả 2 lượt trận đầu tiên

Và trước khi nghĩ tới câu chuyện so sánh điểm số với các bảng đấu khác, đại diện Bắc Âu cần vượt qua U21 Slovakia ở lượt trận cuối để ít nhất đem về vị trí thứ 2 chung cuộc. Hơn thế nữa, để chắc chắn U21 Thụy Điển cần cố gắng thắng đậm nhất có thể ở trận này nhưng nên nhớ rằng U21 Anh “hùng mạnh” là thế nhưng đã phải rất vất vả mới có thể giành trọn 3 điểm trước U21 Slovakia với tỷ số sát nút 2-1 ở lượt trận trước.

NHẬN ĐỊNH: U21 Slovakia thua 0-1

Bài liên quan