U21 Ba Lan vs U21 Thụy Điển, 01h45 ngày 20/06: Cơ hội nào cho đại bàng trắng?

U21 Ba Lan vs U21 Thụy Điển, Lượt trận thứ 2 bảng A U21 Châu Âu, sân Arena Lublin (Lublin)

Bị đánh giá yếu nhất tại bảng A vòng chung kết U21 Euro 2017 và U21 Ba Lan đang từng bước chứng minh nhận định đó là đúng sau thất bại ở lượt trận đầu tiên và rơi xuống vị trí cuối cùng trên BXH. Chạm trán U21 Thụy Điển trận đấu tiếp theo, muốn nuôi hi vọng đi tiếp, đoàn quân của HLV Dorna cần phải giành trọn 3 điểm ở trận này nhưng họ nên hiểu rằng thậm chí U21 Thụy Điển còn mạnh hơn U21 Slovakia – Đối thủ mà họ mới thua trong ngày đầu ra quân.

Dù có được lợi thế sớm trước U21 Slovakia khi vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 1 do công của Lipski nhưng U21 Ba Lan lại không thể bảo toàn lợi thế đó, thậm chí họ còn để cho đối phương ghi tới 2 bàn để rồi phải nhận một trận thua ngay trong ngày đầu ra quân. Với thất bại này, U21 Ba Lan không chỉ rơi xuống vị trí cuối cùng tại bảng A mà “cánh cửa” đi tiếp với thầy trò HLV Dorna cũng trở nên hẹp dần.

U21 Ba Lan rất khó có cơ hội đi tiếp

Ở lượt trận tiếp theo, đối thủ của U21 Ba Lan sẽ là U21 Thụy Điển – Đội bóng vừa cầm hòa U21 Anh, khó khăn là điều mà Lipski cùng các đồng đội đã lường trước bởi họ hiểu rằng U21 Thụy Điển còn được đánh giá cao hơn U21 Slovakia ở thời điểm hiện tại. Do đó, nhiệm vụ 3 điểm ở trận này có vẻ sẽ không mấy khả thi nhưng U21 Ba Lan vẫn có quyền hi vọng bởi trong bóng đá chẳng thể nói trước được điều gì.

Thành công ở lượt trận ra quân với kết quả hòa 0-0 trước U21 Anh, U21 Thụy Điển đã tạm vượt qua “của ải” khó nhất và nhiệm vụ tiếp theo là 6 điểm tuyệt đối trong 2 trận đấu còn lại với U21 Slovakia và U21 Ba Lan. Dù 2 đội bóng còn lại yếu hơn rất nhiều so với U21 Anh nhưng công bằng mà nói để có được chiến thắng trước họ thì cũng chẳng phải mục tiêu dễ dàng với thầy trò HLV Ericsson.

U21 Thụy Điển đã có trận đấu thành công trước U21 Anh

Chạm trán U21 Ba Lan ở lượt trận thứ 2, không còn cơ hội nào tốt hơn cho U21 Thụy Điển để giành trọn 3 điểm như trận đấu này bởi đơn giản U21 Ba Lan là đội bóng yếu thế nhất tại bảng A. Thêm vào đó, thất bại trước U21 Slovakia ở lượt trận đầu tiên cũng khiến tinh thần của họ đi xuống rất nhiều và bằng mọi giá U21 Thụy Điển phải tận dụng lợi thế đó để đem về 3 điểm ở trận này.

NHẬN ĐỊNH: U21 Ba Lan thua 1-2

Bài liên quan