U21 Anh vs U21 Thụy Điển, 23h00 ngày 16/6: Khó khăn ngày ra trận

U21 Anh vs U21 Thụy Điển, U21 Châu Âu, sân Kolporter Arena (Kielce)

U20 Anh vừa khiến các CĐV nước nhà được một phen nở mặt nở mày khi đăng quang ở giải U20 thế giới. Nhưng ở cấp U21, người Anh sẽ gặp nhiều khó khăn trước đội ĐKVĐ Thụy Điển, nhất là khi người Anh có truyền thống đá kém ở trận ra quân giải đấu cấp châu lục.

Tên tuổi của nền bóng đá Anh cũng như thành công ngoài sức tưởng tượng của U20 Anh tại giải U20 thế giới đã khiến giới chuyên môn đánh giá rất cao U21 Anh. Nhưng trên thực tế, cuộc tranh đua của Sư tử non tại giải vô địch U21 châu Âu cam go hơn rất nhiều.

Đừng quên rằng, tuy hầu hết các tuyển thủ U21 Anh lần này đều đã chinh chiến ở Premier League, cũng như thuộc biên chế các CLB lớn, nhưng họ đều chưa phải trụ cột ở cấp CLB. Trên đất Hàn Quốc, U20 Anh đã vô địch một phần vì họ nhìn chung vẫn bị những nền bóng đá lớn hơn đánh giá thấp, giữ được yếu tố bất ngờ. Nhưng cũng bởi chiến tích ấy của các đàn em, U21 Anh sẽ bị các đối thủ “soi” kỹ hơn nữa.

Các tuyển thủ U21 Thụy Điển có thể vẫn xem Premier League hàng tuần, nhưng dường như người Anh chẳng để ý gì đến bóng đá trẻ Thụy Điển. Vì thế, Thụy Điển phải hiểu người Anh hơn. Ngoài ra cũng không thể xem thường Thụy Điển, bởi đây chính là nhà ĐKVĐ của giải U21 châu Âu. Hồi 2015, Thụy Điển đã đánh bại Italia, Đan Mạch và Bồ Đào Nha trên đường tới chức vô địch giải U21 châu Âu.

Chiến tích của U20 Anh sẽ làm động lực để cho lứa đàn anh U21 cố gắng

Ở cấp ĐTQG, người Anh từng gặp không ít khó khăn trước lối chơi đầy khó chịu đậm chất Bắc Âu của Thụy Điển, thì ở cấp đội trẻ chắc chắn điều tương tự cũng sẽ xảy ra. Bản lĩnh thi đấu luôn bị xem là điểm yếu cố hữu của các tuyển thủ Anh, với những cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, vấn đề này càng trở nên khó khăn.

Một chi tiết nữa cần nhấn mạnh, đó là việc Anh thường chơi không tốt ở trận ra quân trong các giải đấu cấp châu lục. ĐTQG Anh chưa bao giờ thắng trong 8 lần tham dự VCK EURO. 5 lần gần nhất tham dự giải vô địch U21 châu Âu, Anh cũng chỉ thắng nổi đúng 1 trận ra quân (2-1 trước đối thủ yếu Phần Lan năm 2009).

Bên cạnh đó ở cả 3 giải U21 châu Âu gần nhất, đội nào lấy được điểm của Anh trong ngày ra quân đều lọt vào đến chung kết (Bồ Đào Nha 2015, Italia 2013 và Tây Ban Nha 2011). Điều này sẽ càng kích thích tâm lý thi đấu của Thụy Điển. Nhà ĐKVĐ đang bị xem là “cửa dưới”, đừng ngần ngại đặt niềm tin vào Thụy Điển đêm nay!

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

– Anh: Đủ lực lượng.

– Thụy Điển: Đủ lực lượng.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý

– Theo châu Á, Anh thắng 3, thua 3/6 trận gần đây.

– Theo châu Á, Thụy Điển thắng 7, thua 2/9 trận gần nhất ở giải đấu chính thức.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đội hình dự kiến

NHẬN ĐỊNH: Hòa 1-1

Bài liên quan