U20 Việt Nam mài bén những mũi công phá

Có mặt tại TP.HCM từ trưa 8/5, ngay buổi chiều cùng ngày, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã bước ngay vào tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với “quân xanh” U20 Argentina.

Sau những ngày nắng nóng gay gắt, chiều nay TP.HCM có mưa nhẹ nên khí hậu khá mát mẻ. Điều đó giúp buổi tập đầu tiên của đội tuyển U20 Việt Nam trên sân Thống Nhất diễn ra khá thuận lợi, nhưng điều ấy lại khiến HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy có chút âu lo.

Nói thế, bởi TPHCM đang bước vào mùa mưa, những cơn mưa giông thường diễn ra vào chiều tối, nên ông Tuấn lo lắng trận giao hữu giữa U20 Việt Nam – U20 Argentina sẽ diễn ra dưới mưa, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trận đấu và dễ khiến các cầu thủ bị chấn thương, trong lúc quỹ thời gian của vòng chung kết U20 thế giới đã không còn nhiều.

Các tuyển thủ rèn những bài tập thể lực.

Dẫu như thế, các tuyển thủ trẻ của U20 Việt Nam lại cho thấy một không khí đầy hứng khởi ở buổi tập đầu tiên tại TP.HCM. Sau màn chạy khởi động, cả đội đã bước vào những bài rèn thể lực và kỹ chiến thuật. Theo đó, những pha phối hợp tấn công nhanh từ giữa sân đã được ban huấn luyện rèn giũa rất kỹ, đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các chân sút phải tập trung dứt điểm thật chuẩn xác.

Không chỉ buổi chiều qua ở Thống Nhất, trước đó HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã tập trung mài bén các mũi tấn công, bởi lâu nay việc dứt điểm kém luôn là nỗi lo của đội tuyển U19 và giờ đây là U20 Việt Nam. Cần nói thêm, trong buổi tập chiều qua, hai cầu thủ Thanh Hậu (đau gối) và Thanh Sơn (đau cổ chân) phải tập riêng bên ngoài.

Thanh Hậu phải ngồi ngoài vì chấn thương

Trò chuyện cùng giới truyền thông ngay trước buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thực tế trận giao hữu với U20 Argentina chỉ là màn tổng duyệt sau quá trình chuẩn bị của U20 Việt Nam cho vòng chung kết U20 thế giới, và những trận đấu sắp tới trên đất Hàn Quốc mới là đích nhắm của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi mong muốn tất cả các cầu thủ phải có sự thể hiện cao nhất ở trận giao hữu này. Qua đó sẽ có một cái nhìn tổng quan, nhằm có thể điều chỉnh tốt nhất cho giải đấu quan trọng sắp tới”.

Buổi tập kết thúc trong cơn mưa nặng hạt và HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện sự hài lòng về các học trò. Buổi tập chiều 8/5 có rất đông phóng viên và khán giả đã đội mưa đến xem buổi tập của đội. Sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn, Trần Minh Chiến, Trần Minh Quang và các cầu thủ như Quang Hải, Tiến Dũng, Minh Dĩ, Tấn Tài, Đức Chinh… đã mỏi tay để ký tặng các fan hâm mộ.

Một fan nữ chụp ảnh với Minh Dĩ

Bài liên quan