U20 Việt Nam có cơ hội chào hàng các CLB châu Âu

Nếu thi đấu tốt, một số cầu thủ của U20 Việt Nam có thể lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên đến từ các CLB trên khắp thế giới, đặc biệt ở châu Âu.

FIFA U20 World Cup 2017 sẽ có 504 cầu thủ đến từ 24 quốc gia tranh tài. Giải đấu được mệnh danh là World Cup trẻ này là bệ phóng cho rất nhiều ngôi sao tương lai. Điều đó đã được chứng minh thông qua rất nhiều trường hợp như Maradona, Luis Figo, Riquelme, Saviola, Messi, Aguero, Paul Pogba…

Chất lượng và tính cạnh tranh ngày càng cao biến U20 thế giới thành mỏ vàng tiềm năng để những “scout” (chuyên gia săn đầu người) tìm những cầu thủ trẻ có tiềm năng, giới thiệu cho các CLB. Bản thân Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng khuyến khích điều này.

Đội U20 Việt Nam có thể hình, thể lực tốt và nhận được những đánh giá tích cực ở chuyến tập huấn tại Đức vừa qua.

Trong thông báo cách đây không lâu, FIFA cho phép những tuyển trạch viên từ các LĐBĐ thành viên hoặc từ các CLB thành viên của Liên đoàn khu vực được đăng ký sang Hàn Quốc. Những người này sẽ nhận được những ưu đãi để có thể thoải mái xem các cầu thủ thi đấu, nhằm đưa ra đánh giá chính xác nhất.

U20 Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để giới thiệu mình đến các CLB trên khắp thế giới. Một nhà môi giới bóng đá gốc Việt cho biết sẽ sang Hàn Quốc để xem đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu. Ông chính là người đã kết nối để giúp U20 Việt Nam có điều kiện tập luyện tốt nhất ở Đức vừa qua.

Đoàn Văn Hậu lọt vào tầm ngắm của CLB Fortuna Dusseldorf từ lâu.

Ông cho biết trong đội hình U20 Việt Nam có một số cầu thủ có tiềm năng để giới thiệu ra nước ngoài như Đoàn Văn Hậu, Trần Thành, Hà Đức Chinh, Quang Hải… Trong số này, Văn Hậu đã được CLB ở giải hạng II của Đức Fortuna Dusseldorf chú ý sau khi cùng đội nhà chơi tốt tại giải U19 châu Á ở Bahrain năm ngoái.

Lứa cầu thủ U20 Việt Nam tập hợp lực lượng từ 4 lò chính gồm HAGL-Arsenal JMG, PVF, Viettel và CLB Hà Nội. Đây là những trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam, chú trọng đến việc phát triển toàn diện học viên từ thể chất, kỹ năng chơi bóng cho đến ý thức chiến thuật.

Nhờ đó, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn có thể thích ứng tốt với nhiều cách chơi khác nhau. Thể hình, thể lực của họ tất hơn hẳn so với thế hệ đi trước. Đây là những điểm rất thuận lợi để họ lọt vào mắt xanh của những CLB nước ngoài.

Ngoài ra, một nhà môi giới bóng đá người Slovenia, hoạt động tại thị trường Việt Nam được 7 năm cũng tiết lộ sẽ sang xứ kim chi theo dõi giải đấu này. Ông đánh giá rất cao tiền vệ Quang Hải, xem cầu thủ này là tài năng trẻ sáng giá nhất bóng đá Việt Nam hiện nay.

Ông nhấn mạnh nếu cầu thủ sinh năm 1997 có những màn trình diễn tốt tại Hàn Quốc, cơ hội để anh lọt vào mắt xanh các đội châu Âu rất cao. Chính nhà môi giới này là người đang tích cực giới thiệu Vũ Văn Thanh cho các CLB hạng 2 ở châu Âu. Ông xem Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng để khai thác.

Bài liên quan